Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Những thực phẩm gây xỉn màu răng

Những thực phẩm gây xỉn màu răng

Bạn thấy răng của mình bị ố vàng, xỉn màu đi, mặc dù đã thường xuyên vệ sinh răng miệng, nguyên nhân có thể đến từ những thực phẩm mà bạn sử dụng hàng ngày. Đó là những loại thực phẩm nào? Tham khảo thông tin của dịch vụ lấy cao răng ngay dưới đây:

Những thực phẩm gây xỉn màu răng

Uống rượu vang và uống trà

Trong rượu vang có chứa axit, Chromogens, Tannin, đặc biệt là Chromogens, Tannin đây là 2 chất nổi tiếng về việc gây ra tình trạng ố vàng trong răng. Cũng theo nghiên cứu gần đây là mỗi ngày uống 1 ly trà sẽ làm răng ngả màu rất lớn. Vì vây nếu mỗi ngày bạn uống trà vào bình minh và uống rượu vang vào buổi tối thì chắc chắn răng sẽ bị ố vàng.

 

Uống rượu vang và uống trà

 

Nước sốt

Những loại nước sốt như sốt xì dầu, cà chua, cà ri,.. đều có khả năng làm răng chuyển màu rất cao.  Vì vậy hãy bảo vệ men răng của mình bằng việc giảm sử dụng những loại nước sốt này.

Đồ ngọt

Đồ ngọt đều là những thực phẩm chứa đường, được bổ sung rất nhiều trong bữa ăn hàng ngày, tuy nhiên đây chính là yếu tố gây thay đổi màu răng cực nhanh.

Nếu lưỡi của bạn bị thay đổi màu khi ăn những đồ ngọt này thì răng của bạn chắc chắn cũng bị ảnh hưởng. Vậy nên hạn chế ăn những loại đồ ngọt hay thực phẩm có đường nhé.

Đồ uống thể thao

Những loại đồ uống thể thao dùng cho những vận động viên thi đầu có chứa nhiều  axit, đây là chất làm mềm men răng, khiến răng dễ ố vàng.

Loại quả họ dâu

Những loại quả họ dâu được ăn nhiều hiện nay như nho, Việt Quất, lựu,.. đều làm răng bị ngả màu nghiêm trọng. Tuy đây là những loại quả nhiều người thích, nhưng nên hạn chế ăn tối đa để có hàm răng trắng.

Nước coca cola

Trong coca cola có chứa nhiều axit và Chromogen, đây là những chất gây ố vàng răng rất nhanh, những loại đồ uống có màu sắc nhẹ nhưng vẫn có axit thì vẫn gây nguy cơ cao về chuyển màu răng.

 

Nước coca cola

 

Xem thêm >> làm cầu răng giá bao nhiêu?

Những loại thực phẩm khiến răng chuyển màu ở trên hi vọng bạn sẽ hạn chế sử dụng để có hàm răng trắng sáng hơn. Thường xuyên đến dịch vụ nha khoa để thăm khóa sức khỏe về răng.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.