Trang chủ » Dịch vụ lấy cao răng » Nhiều thắc mắc xung quanh việc lấy cao răng bạn nên biết

Nhiều thắc mắc xung quanh việc lấy cao răng bạn nên biết

Cao răng hay còn gọi là vôi răng thực chất là những mảng bám của thức ăn bám đầy trên cổ răng, nướu, lâu ngày mà tạo thành. Với thời gian vừa đủ nó sẽ làm răng xỉn màu, ố vàng, gây ra mùi hôi khó chịu và đặc biệt nó có khả năng gây viêm nhiễm, gây nên các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Nên việc lấy cao răng là hết sức cần thiết.

Lấy cao răng là gì?

lấy cao răng

Lấy cao răng để làm sạch răng miệng

Lấy cao răng là biện pháp chăm sóc sức khỏe răng miệng thường thức, được các nha sỹ khuyên nên thực hiện định kỳ 3 – 6 tháng / 1 lần, để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất. Nhưng do biện pháp này thực hiện phải tác động đến răng và sức khỏe răng miệng mỗi người vốn khác nhau nên có thể xảy ra một số tình huống bất lợi như bị đau hay chảy máu khiến bệnh nhân thấy lo lắng.

Trên lý thuyết, kỹ thuật lấy cao răng rất đơn giản, chỉ là tách các mảng bám cao răng ra khỏi bề mặt của răng. Ngoài ra, không có thêm bất cứ tá động nào khác tới men răng hay tới nướu. Cho nên có thể nói kỹ thuật lấy cao răng cơ bản không có hại, không gây đau cho người thực hiện.

Nhưng trong thực tế, vấn đề lấy cao răng vẫn khiến cho không ít người lo lắng. sau đây là một số thắc mắc xung quanh việc lấy cao răng:

>>> Răng thưa nên niềng hay bọc sứ

Lấy cao răng diễn ra như thế nào?

lấy cao răng

Lấy cao răng để làm sạch răng miệng

Đầu tiên khi tới nha sỹ lấy cao răng bạn sẽ được thăm khám và chuẩn đoán tình trạng răng miệng của bệnh nhân là bình thường hoặc đang mắc các vấn đề bệnh lý để đưa ra phương pháp điều trị.

Nếu bạn chỉ có cao răng thì xác định mức độ cao răng và sử dụng các dụng cụ lấy cao răng hoặc máy lấy cao răng để làm sạch cao răng. Còn nếu răng miệng bệnh nhân đang vướng các vấn đề bệnh lý răng miệng thì sẽ kết hợp cả lấy cao răng và điều trị bệnh lý răng miệng cho bệnh nhân.

Việc vệ sinh, lấy cao răng được xem như là kết thúc và đạt hiệu quả khi mà cao răng được làm sạch trên bề mặt và trơn láng. Răng trở về màu sắc vốn có đạt được vấn đề thẩm mỹ cho khuôn miệng.

Tiếp theo bác sỹ sẽ đánh bóng hàm răng của bạn để hạn chế thức ăn bám trụ là nguyên nhân gây cao răng.

Lấy cao răng có đau không?

Cũng theo lý thuyết cơ bản, việc cạo cao răng chỉ là tách mảng bám thì không ảnh hưởng tới nướu. Nhưng trong thực tế, với những trường hợp bệnh nhân có cao răng ăn sâu dưới nướu, nướu đã tách 1 phần, khi lấy cao răng chuyên sâu triệt để cần giải phóng nướu thì việc chảy máu nướu răng nhẹ là khó tránh khỏi. Nhưng mức độ chảy máu này không đáng lo ngại, chỉ cần thực hiện xong, máu sẽ tự cầm nên không cần quá lo lắng việc lấy cao răng có đau không, có chảy máu không.

lấy cao răng

Lấy cao răng để làm sạch răng và phòng bệnh

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến mem răng  và lợi không? 

Khi đưa thiết bị cạo cao răng, buộc phải tác động tới mảng bám và đồng thời có tác động ít nhiều đến men răng. Trong trường hợp men răng và kết cấu răng khỏe thì sự tác động của thao tác tách mảng cao răng không đáng kể đối với răng. Nhưng đối với men răng và kết cấu răng yếu thì có thể khiến cho răng bị ê kến, nặng hơn là thấy đau nhẹ đôi chút.

Chính vì thế, để đảm bảo hiệu quả tốt khi lấy cao răng và để không có những tác hại xảy ra cho sức khỏe răng miệng đặc biệt làm tổn hại đến men răng thì bạn nên đi khám và làm sạch răng miệng định kỳ và thực hiện theo chỉ dẫn chính xác của bác sĩ chuyên khoa Răng .

Chúc các bạn có hàm răng trắng, khỏe!

Xem thêm :

Nguồn: http://dichvulaycaorang.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.