Trang chủ » Dịch vụ lấy cao răng » Cạo vôi răng là gì? & Vai trò không thể bỏ qua của cạo vôi răng

Cạo vôi răng là gì? & Vai trò không thể bỏ qua của cạo vôi răng

Cạo vôi răng là gì? Đây là vấn đề mà rất nhiều người khi nhắc đến thường rất băn khoăn và không xác định rõ cách thức cũng như tác dụng cụ thể của hình thức này. Bài viết sau sẽ lý giải đầy đủ khái niệm này theo sự phân tích cụ thể của các chuyên gia nha khoa.

Cạo vôi răng là phương pháp làm sạch răng toàn diện

Vôi răng và tác động to lớn của nó lên hàm răng

Để cắt nghĩa chính xác cạo vôi răng là gì, trước hết hãy xem xét định nghĩa vôi răng là gì theo các góc nhìn của khoa học và thực tế

– Theo các nhà khoa học, vôi răng là hợp chất của muối vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate được tích hợp trong quá trình chuyển hóa của các loại thực phẩm hữu cơ với môi trường nước bọt. Vôi răng được tích tụ dựa trên sự biến đổi các thành phần của tạp chất và vi khuẩn trong thời gian nhất định.

– Có thể hiểu đơn giản, cao răng hay còn gọi là mảng bám là các chất bẩn kết dính trên bề mặt răng do thức ăn thừa bị mắc kẹt ở kẽ răng và tồn động ở các mặt răng. Nguyên nhân hình thành  cao răng chủ yếu là do vấn đề vệ sinh răng miệng chưa đúng cách gây ra số lượng cao răng dày đặc.

Vôi răng được loại bỏ nhờ dụng cụ chuyên dụng

Cạo vôi răng là gì?

Cạo vôi răng là thao tác sử dụng một loại dụng cụ chuyên dụng để làm sạch các mảng bám trên răng, làm bong cao răng nhanh chóng mà không gây xâm lấn hay tác động mạnh đến hàm răng nhằm lấy cao răng nhanh chóng.

Cạo vôi răng có rất nhiều tác dụng không chỉ đối với tính thẩm mỹ mà còn mang lại sức khỏe cho hàm răng.

→ Đây là hình thức làm sạch răng tối đa, mang lại hàm răng trắng sáng và không còn bất cứ biểu hiện ố vàng. Vì thế, diện mạo của hàm răng cũng thay đổi rõ nét, mang đến sự tự nhiên và sạch bóng gấp nhiều lần.

→ Bên cạnh đó, cao vôi răng còn là biện pháp chống lại sự phát triển của nhiều loại bệnh lý trên hàm răng. Khi đó, các vi khuẩn không có điều kiện sinh sối và không có môi trường để tồn tại. Việc này hạn chế tối đa quá trình xâm nhập, ăn mòn men răng và gây hư hỏng răng của các vấn đề nghiêm trọng này.

>>>> Xem thêm: Lấy cao răng có tốt không?

Hàm răng trắng sáng nhanh chóng sau khi cạo vôi răng

Những chú ý cần có khi thực hiện cạo vôi răng

– Vôi răng không chỉ dễ dàng nhận thấy trên các thành răng mà còn len lỏi và ẩn nấp dưới các nướu răng. Vì vậy, cao vôi răng cần đảm bảo thực hiện đầy đủ các công đoạn làm sạch sâu bên trong răng để có thể mang lại hàm răng khỏe mạnh nhất. Bạn có thể áp dụng các cách lấy cao răng tại nhà hiệu quả.

– Việc cạo vôi răng cần được tiến hành đúng kỹ thuật và phương pháp chuẩn xác thì mới có thể cho kết quả tốt nhất lên hàm răng. Lựa chọn hình thức cạo vôi răng như thế nào cho hợp lý là vấn đề không hề đơn giản. Thông thường lấy vôi răng bằng các thiết bị hiện đại sẽ giảm thiểu tình trạng ê răng và chảy máu chân răng như dụng cụ lấy cao răng truyền thống.

– Cần thực hiện lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần tại cơ sở uy tín để đảm bảo cho hàm răng khỏe mạnh và trắng sáng bền lâu.

Hi vọng những thông tin trên đã giải đáp cho bạn vấn đề cạo vôi răng là gì và các ảnh hưởng của phương pháp này. Mọi vấn đề còn thắc mắc về dịch vụ này bạn có thể liên hệ đến số 0902 68 55 99 để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.