Trang chủ » Tin tức lấy cao răng » Lấy cao răng mảng bám thường xuyên tốt không? Cần lưu ý điều gì?

Lấy cao răng mảng bám thường xuyên tốt không? Cần lưu ý điều gì?

Lấy cao răng mảng bám thường xuyên có tốt không? Cao răng là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến diện mạo thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, nhiều người còn thiếu hiểu biết về việc lấy cao răng cũng như vấn đề lấy cao răng thường xuyên tốt hay không?

LẤY CAO RĂNG MẢNG BÁM THƯỜNG XUYÊN TỐT HAY KHÔNG?

lấy cao răng mảng bám

Lấy cao răng mảng bám thường xuyên tốt không? Những tác hại mà cao răng gây nên

∗ Cao răng và những tác hại của cao răng

Cao răng chính là những mảng bám do vụn thức ăn, cặn bẩn bám chắc và kết dính trên bề mặt răng, dưới nướu lâu ngày mà tạo thành.

Các mảng bám cao răng chính là điều kiện cũng như là nơi trú ngụ an toàn của các loại vi khuẩn có hại cho răng miệng. Khi phát triển mạnh, vi khuẩn sẽ gây nên những tổn thương nhất định cho nướu lợi, gây sức ép lên các mô mềm trên răng.

Những triệu chứng ban đầu dễ dàng nhận thấy đó là:

  • Viêm nướu với tình trạng nướu sưng, phù nề, chảy máu chân răng…
  • Nếu tình trạng viêm nướu không được phát hiện và chữa trị ngay thì chúng sẽ tiếp tục lây lan sang các vùng lân cận và đặc biệt, chúng bắt đầu tấn công vào chân răng, xương ổ răng, gây ra các nguy hiểm khác cho răng miệng như bệnh viêm nha chu, thậm chí có thể gây tiêu xương và áp xe xương ổ răng dẫn đến tình trạng mất răng.

∗ Nên thực hiện lấy cao răng mảng bám theo khuyến cáo của nha sĩ

Chính bởi những tác hại mà cao răng mảng bám gây ra nên việc lấy cao răng được xem là biện pháp nhanh chóng và hiệu quả để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng lấy cao răng thường xuyên. Thông thường, bạn nên thực hiện lấy cao răng mảng bám 6 THÁNG/ LẦN bởi đây là khoảng thời gian thích hợp để làm sạch các mảng bám tồn tại trên răng.

Lấy cao răng quá thường xuyên và không được thực hiện đúng kỹ thuật có thể gây nên tình trạng chảy máu chân răng và hơi ê buốt do tác động đến chân răng và nướu. Tuy nhiên, cũng có những người cao răng bám dính quá nhiều trên thân răng và dưới nướu thì cần thiết làm sạch vôi răng 3-4 tháng/lần.

CÁC CHÚ Ý KHI LẤY CAO RĂNG MẢNG BÁM VÀ CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG

lấy cao răng mảng bám

Những lưu ý khi thực hiện lấy cao răng

– Lấy cao răng cần tuân theo chỉ định của nha sĩ, việc lấy cao răng không đúng cách ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng của bạn.

– Vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần/ ngày, kết hợp sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa để răng miệng được làm sạch triệt để, tránh chất bẩn bám dính quá nhiều.

– Thực hiện thăm khám răng miệng định kỳ tại nha khoa để xác định sớm các vấn đề về răng miệng và có biện pháp chăm sóc răng tốt nhất.

– Lấy cao răng tuy rất đơn giản nhưng cần tuân thủ đúng thao tác, áp dụng công nghệ nha khoa hiện đại để tránh gây tổn thương răng miệng. Do vậy, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa tín và chất lượng là rất cần thiết.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ lấy cao răng mảng bám thường xuyên tốt hay không cũng như có biện pháp vệ sinh răng miệng hiệu quả. Mọi vấn đề còn thắc mắc cũng như muốn biết thêm về chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ là bao nhiêu tiền? Bạn có thể liên hệ đến Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.