Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Những nguyên nhân làm cho răng bị vàng và cách khắc phục hiệu quả

Những nguyên nhân làm cho răng bị vàng và cách khắc phục hiệu quả

Răng bị vàng do nhiều nguyên nhân khác nhau bắt nguồn từ chính những thói quen thường ngày của bạn. Hãy tìm hiểu những vấn đề khiến cho răng xỉn màu, ố vàng và cách giải quyết triệt để ngay sau đây.

Răng bị vàng

Răng bị vàng – Những nguyên nhân và cách giải quyết cụ thể

Những nguyên nhân nào làm cho răng bị vàng?

Một hàm răng vàng làm cho nụ cười của bạn kém duyên, mất điểm trong mắt người đối diện. Hơn nữa, nó còn tiềm ẩn những nguy cơ bệnh răng miệng vì răng vàng có thể là do cao răng bám trên bề mặt răng, rất dễ gây ra sâu răng, viêm nướu và viêm nha chu. Vậy bạn đã biết vì sao răng bị vàng hay chưa?

Răng bị vàng do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể kể đến là:

– Do việc sử dụng nhiều thực phẩm có chứa chất tạo màu

– Thói quen vệ sinh răng miệng không tốt

– Do cao răng tích tụ lâu ngày

Chắc hẳn với những thông tin ở trên bạn đã hiểu tại sao răng vàng. Tất cả đều xuất phát từ những vấn đề trong việc chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống của mỗi người.

Làm sao khi răng vàng ố, xỉn màu?

Tạm thời hãy bỏ qua nguyên nhân răng bị ố vàng đã được đưa ra ở trên. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn có được hàm răng trắng hơn, không phải sống chung với hàm răng khiến cho bản thân mất tự tin nữa.

+ Lấy cao răng

răng bị vàng 3

Lấy cao răng

Chế độ vệ sinh răng miệng kém, ăn uống nhiều thực phẩm không kiểm soát đều là nguyên nhân dẫn đến sự hình thành các mảng bám, cao răng.

Lấy cao răng là giải pháp thiết thực trong trường hợp này, với khả năng loại bỏ được các mảng bám ố màu trên răng, lúc này hàm răng của bạn trở nên đều màu hơn. Không những thế, sau khi lấy cao răng, việc đánh bóng mặt răng bằng Composite sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ, độ trắng của răng.

Ngoài tính thẩm mỹ, lấy cao răng tại nhà còn giúp phòng ngừa những căn bệnh về răng miệng dễ phát sinh do cao răng khác.

+ Tẩy trắng răng

răng bị vàng 4

Tẩy trắng răng

Việc sử dụng thuốc tẩy trắng răng nhiều nồng độ được kiểm chứng về độ an toàn sẽ cắt đứt chuỗi liên kết protein tạo màu, mảng bám gây ố vàng trên răng. Nhờ vậy mà răng của bạn sẽ được lên tông màu, trắng và sáng hơn.

+ Bọc răng sứ thẩm mỹ

Được áp dụng trong trường hợp răng vàng ố không thể tẩy trắng. Bọc răng sứ thẩm mỹ là lớp áo mang màu sắc trắng, tươi mới, bao phủ bên ngoài màu răng đã bị nhuốm vàng.

răng bị vàng 5

Bọc răng sứ khắc phục răng bị vàng

Răng bị vàng do bất cứ nguyên nhân gì cũng đều có thể cải thiện nếu bạn tìm ra đúng giải pháp. Để được tư vấn rõ ràng hơn cho từng giải pháp, bạn có thể gọi điện đến số hotline 0902.68.5599.

Nguồn: dichvulaycaorang.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.