Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » 4 bệnh lý răng miệng từ cao răng mà ra, đừng bao giờ ngó lơ

4 bệnh lý răng miệng từ cao răng mà ra, đừng bao giờ ngó lơ

Những căn bệnh từ cao răng khiến cho răng, tổ chức nuôi dưỡng răng bị tổn thương. Không dừng lại ở việc khó khăn trong ăn uống, các bệnh lý về răng miệng này còn khiến cho nguy cơ mất răng của bạn tăng cao.

căn bệnh từ cao răng

Những căn bệnh từ cao răng mà bạn chưa biết

Những căn bệnh từ cao răng gây nên và những ảnh hưởng của nó

Cao răng, những mảng bám của tổ hợp các các chất khoáng có trong khoang miệng, cặn mềm thức ăn, xác tế bào biểu mô, carbonat,.. Không những gây ra mất thẩm mỹ, ố vàng răng, cao răng còn khiến bạn mắc phải một số các bệnh về răng miệng khôn lường khác.

1, Sâu răng

Sâu răng là bệnh lý về răng miệng phổ biến trên thế giới hiện nay. Một khi cao răng tích tụ trên bề mặt răng, không có gì khó để các vi khuẩn sẵn có trong mảng bám này xâm nhập và gây ra các lỗ sâu trên răng.

2, Viêm lợi

căn bệnh từ cao răng 2

Viêm nướu răng do cao răng

Bệnh lý này xảy ra khi các mảng bám, cao răng trên bề mặt răng, gần sát chân răng gây kích ứng nướu, khiến nướu sưng đỏ và bị viêm. Căn bệnh này nếu như điều trị ngay từ ban đầu sẽ rất dễ để khỏi. Tuy nhiên, chúng ta thường bỏ qua những dấu hiệu viêm ban đầu, đến khi bệnh tiến triển nặng hơn thì càng khó để điều trị triệt để.

3, Viêm nha chu (viêm quanh chân răng)

Sự kích ứng về mô nướu và chân răng do cao răng, mảng bám chứa quá nhiều vi khuẩn. Đau quanh chân răng nặng cũng làm cản trở việc ăn uống, gây đau nhức vùng thái dương.

4, Hôi miệng

căn bệnh từ cao răng 3

Viêm nướu răng do cao răng

Một khi xuất hiện quá nhiều các cao răng, bạn khó có thể thoát khỏi chứng hôi miệng mà nhiều người từng rất khổ sở vì nó. Các vụn thức ăn, vi khuẩn luôn dồn lại, cao răng dày lên, và cũng là lúc khoang miệng của bạn luôn cơ mùi mặc dù bạn đã thử nhiều cách khác nhau để thuyên giảm tình trạng này.

Mất một phần men răng, toàn bộ thân và chân răng không khó để xảy ra một khi răng của bạn rơi vào tình trạng viêm, sâu. Tốc độ lây lan viêm nhiễm rất nhanh, răng sâu lâu ngày tạo cơ hội cho vi khuẩn đi sâu vào bên trong tổ chức nha chu và phá hủy nguồn sống của răng.

Cao răng, viêm nướu tạo ra hơi thở có mùi cũng làm cho bạn mất đi sự tự tin ghê gớm.

Phòng ngừa, chữa trị bệnh lý do cao răng như thế nào?

Căn bệnh từ cao răng thì chúng ta sẽ giải quyết bằng cách làm sạch cao răng. Với những trường hợp răng bị viêm, sau khi lấy cao răng, loại bỏ được mối nguy, răng, nướu sẽ dẫn được phục hồi, tình trạng viêm ngày càng thuyên giảm rõ rệt.

căn bệnh từ cao răng 4

Lấy cao răng là cách phòng ngừa bệnh do nó gây ra tốt nhất

Một công nghệ lấy cao răng hiện nay đang được quan tâm là lấy cao răng bằng máy siêu âm. Quy trình lấy cao răng thay vì sự tác động của các dụng cụ cậy cao răng sẽ làm tổn thương mô nướu trong khi tổ chức này đang bị viêm. Sóng siêu âm giúp tách, cắt đứt chuỗi liên kết của cao răng, bác sĩ lấy cao răng một cách nhẹ nhàng. Nhờ đó, nướu, răng tránh được những tổn thương không đáng có và phục hồi tốt.

Hiện tại, nha khoa Dencos Luxury đang ứng dụng công nghệ này, được đông đảo khách hàng đón nhận và tin tưởng.

Những căn bệnh từ cao răng mà ra sẽ được phòng ngừa hiệu quả hơn khi mỗi người biết cách chăm sóc răng miệng hợp lý, lấy cao răng định kỳ. Hãy tạo ra cho mình các thói quen chăm sóc răng miệng tốt nhất

Nguồn : http://dichvulaycaorang.com/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.