Trang chủ » Dịch vụ lấy cao răng » Bị tụt nướu răng – Điều trị NHANH CHÓNG và TRIỆT ĐỂ nhất

Bị tụt nướu răng – Điều trị NHANH CHÓNG và TRIỆT ĐỂ nhất

Là một bệnh lý khá phổ biến, thế nhưng bị tụt nướu răng lại ít được để ý đến, do vậy đến khi phát hiện, bệnh đã ở mức độ nguy hiểm và sự ảnh hưởng của nó là khá lớn. Hãy cẩn trọng với chứng bệnh này nếu không muốn gặp nguy hiểm.

Bị tụt nướu răng lâu dài sẽ gây ra rất nhiều bệnh lý nghiêm trọng

Bị tụt nướu răng là do nguyên nhân nào?

– Các bệnh lý răng miệng là thủ phạm chính gây hiện tượng bị tụt nướu răng. Tình trạng viêm nha chu, viêm chân răng… gây nên các ổ viêm nhiễm do vi khuẩn tồn động trên các mảng bám, kết dính ở thành răng và len sâu vào các nướu lợi. Điều này làm liên kết giữa nướu lợi không ổn định, làm răng nướu tách rời và xa lệch vị trí chuẩn.

– Nguyên nhân không thể bỏ qua dẫn đến tụt nướu lợi mà một số người gặp phải chính là do cấu trúc xương. Lớp xương này không chắc chắn, khi gặp những sang chấn dù nhẹ cũng có thể dẫn đến tình trạng sai khớp cắn, răng mọc lệch ra khỏi cung hàm. Sự co kéo này dễ khiến tình trạng bị tụt nướu răng, thay đổi mô hàm răng.

Viêm nha chu có thể gây nên tình trạng tụt nướu răng

– Đặc biệt, những hành động tưởng như vô hại hằng ngày lại có ảnh hưởng tiêu cực đến hàm răng. Kỹ thuật chải răng không đúng cách làm nướu bị mòn và co lên. Hiện tượng này còn nghiêm trọng hơn khi dùng bàn chải quá cứng và đánh răng quá nhiều gây tác động mạnh lên các răng, làm tụt nướu.

Phương pháp điều trị bị tụt nướu răng hiệu quả?

Bị tụt nướu răng không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ của hàm răng mà còn khiến cho việc ăn uống trở nên khó khăn. Về lâu dài, bệnh lý này có thể kéo theo tình trạng mất răng hay các ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng. Vì vậy điều trị tụt nướu răng nhanh chóng và hiệu quả là vấn đề mà bạn không nên bỏ qua.

→ Chú ý chăm sóc răng miệng cẩn thận: Vệ sinh răng miệng bằng bàn chải mềm và đúng cách để hàm răng sạch sẽ và khỏe mạnh. Ngoài ra, lấy cao răng cũng là biện pháp cần đặc biệt chú ý để răng miệng được làm sạch toàn diện cũng như hạn chế tối đa các vi khuẩn tấn công răng.

Điều trị tụt nướu răng tại nha khoa cho răng chắc khỏe

→ Tùy theo mức độ tụt lợi mà các bác sĩ có chỉ định những cách chữa trị khác nhau, có thể là ngậm máng nhựa có bôi gel fluorid khi ngủ hoặc hằng ngày để phục hồi dần dần lại tổ chức xung quanh răng nhằm gắn kết lợi và chân răng.

→ Ngoài ra, có thể ngăn chặn tình trạng bị tụt nướu răng nhẹ bằng phương pháp hàn trám composite và cho các chùm sáng laser để cố định hàm răng, khiến răng chắc chắn.

→ Phương pháp ghép vạt lợi thường được chỉ định cho những đối tượng tụt nướu lợi nặng. Giải pháp này khắc phục hoàn toàn các dấu hiệu trên, cho hàm răng được bù lại phần lợi đã mất, tránh lộ phần chân răng.

Bị tụt nướu răng có thể gây nên vô số khó khăn hoặc làm giảm tự tin cho nhiều người trong quá trình giao tiếp hàng ngày. Vì vậy áp dụng nhanh chóng các phương pháp điều trị răng miệng để sớm sở hữu hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh.

Nguồn: http://dichvulaycaorang.com/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.