Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Tụt lợi chân răng – Không điều trị nhanh, bạn sẽ mất răng vĩnh viễn

Tụt lợi chân răng – Không điều trị nhanh, bạn sẽ mất răng vĩnh viễn

Tụt lợi chân răng nụ cười của bạn trở nên xấu xí, các răng dễ bị tổn thương… Tình trạng này xảy ra khi nướu bị viêm nhiễm và khiến chân răng bị lộ ra ngoài nhiều hơn. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, hãy đi thăm khám và điều trị ngay nếu không muốn gặp những hệ lụy đáng tiếc.

tụt lợi chân răng

Bị tụt lợi chân răng

Nguyên nhân khiến cho bạn bị tụt lợi chân răng

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng tụt lợi chân răng, đáng kể là:

Đánh răng không đúng cách

Chải răng quá mạnh, sử dụng bàn chải lông cứng khiến nướu răng, chân răng bị tác động mạnh là 1 trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tụt lợi chân răng.

Viêm lợi

Nướu răng yếu và bị tổn thương do các vi khuẩn tồn tại và không được làm sạch kỹ trong khoang miệng khiến bạn gặp vấn đề tụt lợi chân răng. Nướu bị viêm, các tổ chức, dây chằng liên kết xung quanh răng trở nên lỏng lẻo khiến nướu răng bị ảnh hưởng và lâu dần bị tuột hẳn.

tụt lợi chân răng 2

Viêm nướu, nha chu gây tụt nướu

Sự thay đổi cấu trúc xương răng

Tổ chức nha chu của răng, ổ xương răng bị tiêu đi do cao răng tạo cho vi khuẩn xâm nhập và phá hoại xương hay do vấn đề mất răng của răng kế cận. Lúc đó, mật độ, chiều cao của xương răng không đủ để cho nướu giữ và gây nên tình trạng tụt lợi chân răng.

Những ảnh hưởng khi bị tụt lợi

Bị tụt lợi làm cho phần chân răng lộ ra ngoài nhiều hơn làm cho chúng ta thấy được chân răng dài ra và đây là một khiếm khuyết của răng gây ra nhiều vấn đề. Trong đó:

Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ: Khi bạn gặp tình trạng này, chân răng sẽ dài ra, phần lợi tụt lại và gây ra sự mất cân đối đối với hàm răng, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của nụ cười và cả khuôn mặt.

Răng trở nên nhạy cảm, dễ bị ê buốt

Tiếp theo, tình trạng răng nhạy cảm, phần chân răng lộ ra nhiều hơn không được che chắn, bảo vệ bởi nướu răng như trước khiến cho răng dễ bị kích thích khi gặp đồ ăn, đồ uống quá nóng, quá lạnh hoặc đồ chua cay…

Hiện tượng tụt lợi chân răng còn dẫn đến cổ, chân răng bị mòn nhanh hơn, bởi những tác động trong việc đánh răng không đúng cách và các thực phẩm có chứa acid trong thực đơn ăn uống hằng ngày. Khi đó, răng dễ bị chấn thương nghiêm trọng từ những tác động bên ngoài như tai nạn, sử dụng các thực phẩm quá cứng.

Bác sĩ đưa ra cách điều trị tình trạng tụt lợi chân răng

Tụt lợi chân răng có chữa được không? Một điều chắc chắn rằng tình trạng này sẽ chữa được nếu sớm can thiệp. Điều trị tụt nướu răng và kết hợp với chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý hằng ngày sẽ giúp tình trạng được cải thiện đáng kể.

tụt lợi chân răng 4

Điều trị viêm nướu 

Nên đến trung tâm nha khoa khám răng miệng 6 tháng/lần để phát hiện ra các vấn đề như viêm, viêm quanh răng để kịp thời, phòng ngừa được nguy cơ tụt lợi hở chân răng

Để ngăn ngừa tình trạng này, bạn hãy tập cho mình 1 thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách. Nên sử dụng àn chải đánh răng có lông mềm, khi chải răng, cần để cách răng 1 góc 45 độ, chải nhẹ nhàng theo chiều dọc từ mặt ngoài cho đến mặt trong của răng, không đánh quá mạnh.

Đánh răng đúng cách mỗi ngày

Sử dụng kem đánh răng chuyên dụng, có chứa flour để mên răng luôn được bảo vệ chắc chắc. Làm sạch kẽ răng bằng chỉ tơ nha khoa và sử dụng kem thêm nước súc miệng để giảm thiểu viêm nướu.

Tụt lợi chân răng có thể sẽ gây ra cho bạn những hậu quả không lường trước được, chính vì vậy, việc điều trị và phòng ngừa sẽ tạo cơ hội tốt để răng được chắc chắn, không bị tổn thương, sức khỏe răng miệng được đảm bảo.

Nếu còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc, hãy gọi đến số 0902.68.55.99, Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury sẽ giải đáp giúp bạn.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.