Trang chủ » Dịch vụ lấy cao răng » Phụ nữ mang thai có nên lấy cao răng không? Đọc ngay nếu còn băn khoăn

Phụ nữ mang thai có nên lấy cao răng không? Đọc ngay nếu còn băn khoăn

Câu hỏi: Chào chuyên gia tư vấn nha khoa, em đang trong thời gian mang thai nhưng mà thời gian này cao răng hơi nhiều và em thực sự muốn đi lấy cao răng. Vấn đề em đang còn khá thắc mắc là phụ nữ mang thai có nên lấy cao răng không? Mong chuyên gia có thể tư vấn, giải quyết thắc mắc này cho em. (Đỗ Thùy Lam – Hải Dương)

phụ nữ mang thai có nên lấy cao răng

Phụ nữ mang thai có nên lấy cao răng không?

Chào chị Đỗ Thùy Lam!

Cảm ơn chia sẻ thắc mắc của bạn về đến chuyên mục tư vấn nha khoa của chúng tôi. Rất hiểu cho cảm giác của bạn khi mà cao răng tích tụ quá nhiều gây sự khó chịu và tâm lý lo sợ việc lấy cao răng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Để bạn có thể biết rõ hơn về vấn đề phụ nữ mang thai có nên lấy cao răng không chúng tôi xin được đưa ra các thông tin như dưới đây.

Cũng có rất nhiều câu hỏi đã được gửi về cho chúng tôi về vấn đề như bạn đang gặp phải là  mang thai có nên lấy cao răng không.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ chuyên môn, trong thời gian mang thai các bà mẹ nên hạn chế việc tác động đến răng miệng nhất là việc sử dụng các loại hóa chất trên răng.

phụ nữ mang thai có nên lấy cao răng 2

Lấy cao răng loại sạch được vi khuẩn, mảng bám tích tụ trên răng

Tuy nhiên, trong thời gian mang thai các vi khuẩn cao răng tích tụ nhiều gây bệnh răng miệng cũng khiến cho tỉ lệ sinh non tăng lên. Đó là lý do nhiều bà mẹ trong khi có bầu vẫn đi lấy cao răng và giúp giải đáp cho băn khoăn mang thai có nên lấy cao răng không.

Cần xét vào từng thời điểm thích hợp để xác định rõ ràng là đang mang thai có nên lấy cao răng hay là khôngTrong 3 tháng đầu tiên của thai kì là thời điểm nhạy cảm đối với những phụ nữ mang thai, nên hạn chế việc thực hiện các dịch vụ nha khoa, thủ thuật nha khoa trên răng. Từ 4 – 7 tháng, khi sức khỏe đã dần ổn định, bạn đã có thể đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tiến hành lấy cao răng để đảm bảo răng miệng sạch sẽ và khỏe mạnh cũng như sức khỏe không bị ảnh hưởng. Thay vào đó, bạn có thể tiến hành lấy cao răng tại nhà bằng các biện pháp đơn giản và nhẹ nhàng.

phụ nữ mang thai có nên lấy cao răng 3

Lấy cao răng khi sức khỏe ổn định

Phụ nữ mang thai có nên lấy cao răng không? Thực ra, lấy cao răng là thủ thuật nha khoa không có gì phức tạp, khi thực hiện không sử dụng các loại thuốc gây tê hay bất kì loại thuốc giảm đau nào. Cho nên, bạn có thể yên tâm hơn về việc sử dụng thuốc làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

XEM THÊM: LẤY CAO RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG?

Từ tháng thứ 7 trở đi của thai kì, khi trẻ đã phát triển gần như toàn diện, việc ngồi, nằm lâu trên ghế để lấy cao răng cũng làm cho nhiều bà mẹ cảm thấy hơi khó chịu và một chút vướng víu. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên lấy cao răng vào khoảng 3 tháng giữa trong thời kì mang thai với dụng cụ lấy cao răng an toàn để có được sự thoải mái hơn.

Qua những thông tin chúng tôi vừa đưa ra, hi vọng rằng bạn có thể giải đáp được thắc mắc của mình về phụ nữ mang thai có nên lấy cao răng không. Với những vấn đề liên quan đến dịch vụ lấy cao răng cần biết thêm, bạn cũng có thể liên hệ theo số hotline 0902 68 55 99 để được tư vấn cụ thể nhất.

Chúc bạn và bé luôn khỏe mạnh!

Nguồn: dichvulaycaorang.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.