Trang chủ » Dịch vụ lấy cao răng » Tụt lợi có thể nguy hiểm đến tính mạng mà bạn không lường trước được

Tụt lợi có thể nguy hiểm đến tính mạng mà bạn không lường trước được

Hàm răng là bộ phận duy nhất của cơ thể dễ bị hư tổn nhưng rất khó để tự phục hồi. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, các bệnh lý răng miệng, đặc biệt là bệnh tụt lợi, một khi đã tác động lên hàm răng thì khó mà điều trị bằng các biện pháp thông thường. Khám phá các phương pháp chữa trị răng toàn diện sau đây để hàm răng được chăm sóc và bảo vệ bền lâu.

Tụt lợi

Tụt lợi là bênh lý nghiêm trọng đối với sức khỏe hàm răng

Bệnh tụt lợi và hậu quả đối với sức khỏe?

Tụt lợi là hiện tượng phần mô mềm xung quanh thân răng, bao phủ răng bị mỏng yếu thậm chí là biến mất hoàn toàn gây nên tình trạng răng bị mất dần lớp xi măng, kết dính lợi và răng. Bệnh tụt lợi gây ra do nhiều nguyên nhân mà mọi người thường xem nhẹ như:

⇒ Các bệnh lý răng miệng: viêm nha chu, viêm lợi, viêm quanh chóp răng gây nên… Khi đó, các mô mềm bị sưng tấy hay viêm nhiễm, thậm chí tạo ra các ổ mủ quanh răng, khiến phần lợi tụt xuống và làm răng như dài ra. Nguyên nhân sâu xa là các mảng bám và chất bẩn tồn đọng trên các kẽ răng, tạo nên các ổ vi khuẩn tấn công men răng.

⇒ Vấn đề vệ sinh răng miệng không đúng cách, chải răng quá mạnh hay tác động quá nhiều lên răng khiến phần lợi dễ bị tổn thương. Mức độ tụt lợi phụ thuộc rất nhiều vào ma xát răng cũng như vị trí tiếp xúc của răng khiến răng bị mài mòn bề mặt và mất dần trụ răng.

⇒ Các sang chấn răng cũng gây nên tình trạng co kéo răng và làm mô lợi bị xô đẩy lệch lạc và không bám chặt chân răng, làm liên kết nướu lợi bị lỏng lẻo. Điều này còn kéo theo vị trí răng bị xô đẩy và răng không đều đẹp như ban đầu.

Tụt lợi

Các răng đang có biểu hiện tụt lợi do các bệnh răng miệng gây ra

Đặc biệt, răng tụt lợi gây ra rất nhiều hậu quả xấu đến hàm răng khó kiểm soát.

– Răng bị hư hỏng và dễ ố vàng, gây nên diện mạo xấu xí và không được cân đối.

– Hàm răng rất khó mà chắc chắn khi các răng bị thay đổi cấu trúc nhanh chóng. Các tổ chức xung quanh răng bị yếu đi và rất dễ bị ảnh hưởng khi có lực tác động từ bên ngoài, gây nên gãy vỡ thân răng.

– Các răng rất dễ bị ê buốt, thậm chí làm chảy máu chân răng và nghiêm trọng hơn gây nên tình trạng đau nhức răng do tác động tới tủy răng.

– Vấn đề thức ăn dễ mắc kẹt ở các kẽ răng rất đễ gây ra viêm nhiêm và có thể dẫn đến hư hỏng hay việc mất răng hoàn toàn.

Cách chữa tụt lợi hiệu quả và an toàn tuyệt đối?

Điều trị tụt lợi là biện pháp cấp thiết và cần thực hiện đúng cách để duy trì sức khỏe dài lâu cho hàm răng.

Chăm sóc răng miệng đúng cách: Hàm răng thật sự khỏe mạnh khi các răng được quan tâm kỹ lưỡng và không mắc phải các bệnh lý nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Chải răng bằng bền chải mềm, nhẹ nhàng làm sạch trên các mặt răng để hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh. Thêm vào đó, sử dụng các loại kem đánh răng có chứa flour, canxi,.. để bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho hàm răng thật sự khỏe mạnh. Đặc biệt hỗ trợ các thao tác vệ sinh răng miệng với việc súc miệng bằng nước muối và dùng chỉ nha khoa để loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn trong khoang miệng.

 Tụt lợi

Vệ sinh răng miệng cẩn thận để hàm răng khỏe mạnh

Lấy cao răng là phương pháp toàn diện nhất để loại bỏ mảng bám và cao răng, ngăn cản vi khuẩn tấn công men răng cũng như không có điều kiện trú ngụ sâu trong nướu. Nhờ các dụng cụ đặc biệt kết hợp với các mẹo lấy cao răng, hàm răng được cạo sạch và loại bỏ hoàn toàn cặn lắng và vụn thức ăn tồn đọng. Vì thế, bề mặt răng không chỉ trắng sáng mà men răng cũng được tái tạo và chắc khỏe hơn, tình trạng tụt lợi bị loại trừ nhanh chóng.

Chữa tụt lợi bằng các phương pháp nha khoa: Đối với những trường hợp tựt lợi nghiêm trọng, cách chữa tụt lợi an toàn và hiệu quả nhất là ghép vạt lợi nhằm tăng mô tái tạo lại các phần trên hàm răng. Khi đó, các bác sĩ sẽ tiến hành các kỹ thuật chuyên sâu để đưa các tế bào cần thiết trên lợi và tạo sự gắn kết cũng như làm hàm răng chắc chắn. Bằng phương pháp này chân răng sẽ được che phủ hoàn toàn và liên kết chặt chẽ với mô răng, để tạo nên hàm răng đầy đủ và vững chắc.

Tụt lợi là một bệnh lý có diễn biến thay đổi nhanh chóng và gây tác động nghiêm trọng không chỉ đến hàm răng mà cả sức khỏe của nhiều người. Do đó, cần thực hiện các biện pháp cần thiết để hàm răng chắc khỏe, bền lâu.

Nguồn: dichvulaycaorang.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.