Trang chủ » chăm sóc răng » Làm sao để hết hôi miệng dứt điểm?

Làm sao để hết hôi miệng dứt điểm?

Sự phiền toái khi bị hôi miệng khiến bạn chẳng thể nào tự tin nổi để trò chuyện với mọi người, cảm giác chỉ cần thở ra thôi cũng đã có mùi khó chịu. Phải làm cách nào, làm sao để hết hôi miệng đây? Hãy tham khảo cách trị hôi miệng dưới đây để chấm dứt chuỗi ngày khổ sở này đi.

làm sao để hết hôi miệng

Hôi miệng là nỗi ám ảnh của bạn khi giao tiếp với mọi người

Tại sao trị hôi miệng mãi không hết?

Quá nhiều vấn đề bạn gặp phải khi bị hôi miệng. Sự tự tin giảm sút một cách đáng sợ khi mắc phải chứng bệnh răng miệng này, cảm giác sáng sớm ngủ dậy, vừa đánh răng xong chưa được lâu đã xuất hiện mùi hôi khó chịu khiến bạn không thể vui vẻ và chưa biết làm sao để hết hôi miệng.

Nếu như bạn đã biết được các cách trị hôi miệng tại nhà mà không có hiệu quả như mong đợi hay có tác dụng trong một thời gian ngắn rồi đâu lại vào đó thì đến lúc bạn nên hiểu rõ nguyên nhân chính của vấn đề là gì rồi.

Bản chất thực sự của tình trạng hôi miệng đang khiến cho bạn đau đầu bấy lâu nay phần lớn là do việc vệ sinh, chăm sóc răng miệng, một phần khác là do các bệnh lý trong cơ thể, sử dụng các thực phẩm gây mùi,…

làm sao để hết hôi miệng 2

Cao răng tích tụ trên răng, nướu bị sưng viêm

Tìm hiểu về nguyên nhân gây ra hôi miệng thì bạn mới có thể biết được làm sao hết hôi miệng. Các nguyên nhân đó là:

– Sâu răng lâu ngày khiến cho hơi thở có mùi là nguyên nhân đầu tiên và phổ biến

– Viêm nướu răng do sự tích tụ quá nhiều vôi răng, tạo ra nơi trú ngụ của hàng loạt vi khuẩn

– Viêm nướu tiến triển dẫn đến viêm nha chu gây ra tình trạng hôi miệng

– Tuyến nước bọt hoạt động kém, khô miệng kéo dài khiến cho hơi thở có mùi hôi

Làm sao hết hôi miệng được trong khi bạn chưa hiểu rõ bản chất của vấn đề, các phương pháp trị hôi miệng tại nhà từ lâu nay vẫn luôn được áp dụng nhưng lại không thể loại trừ được các vôi răng tồn đọng, là yếu tố cốt lõi tạo nên chứng hôi miệng.

Làm sao để hết hôi miệng triệt để?

làm sao để hết hôi miệng 3

Lấy cao răng – Loại bỏ nguyên nhân gây bệnh răng miệng

Nguyên nhân gây ra hôi miệng là do bệnh lý răng miệng và các mảng bám, cao răng thì cần điều trị từ đó để có được hiệu quả tốt nhất.

Cao răng luôn là tác nhân gây ra đa số các bệnh răng miệng, vì đây là nơi vi khuẩn sinh sôi, tiếp cận răng và các mô quanh răng. Bạn cần đến trực tiếp tại trung tâm nha khoa để được lấy cao răng, rồi mới tiến hành điều trị các bệnh khác mới ngăn chặn được sự lây lan tiếp theo của bệnh.

Tốt hơn hết là nên thăm khám nha khoa và lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần hoặc bạn có thể áp dụng các mẹo lấy cao răng tại nhà sau. Các bệnh lý về răng miệng cũng sẽ được phát hiện và điều trị khi bắt đầu khởi phát.

Cách chăm sóc răng miệng sau khi điều trị cho kết quả tốt nhất

làm sao để hết hôi miệng 4

Chăm sóc răng miệng hợp lý

Sau khi đã biết được nguyên nhân gây hôi miệng và làm sao để chữa hôi miệng, nếu với cách chăm sóc không đúng cách có thể khiến chứng bệnh tái phát trở lại bất cứ lúc nào. Cần có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý:

– Đánh răng thường xuyên mỗi ngày bằng kem đánh răng có chưa Fluor để răng luôn được bảo vệ chắc khỏe và hạn chế sự hình thành của cao răng

– Sử dụng nước súc miệng sinh lý, chỉ nha khoa nhằm loại bỏ các vi khuẩn nằm sâu ở trong các kẽ răng và khoang miệng, những nơi bàn chải khó tiếp cận

– Sử dụng các thức ăn giàu chất xơ, tránh sử dụng quá nhiều thực phẩm dai, dính

Bạn có thể hiểu rõ hơn cách  làm sao để hết hôi miệng, giải quyết được mối bận tâm từ rất lâu bằng những thông tin chi tiết ở trên. Hãy là người hiểu biết để bảo vệ răng miệng của mình và cũng chính là tạo nên sự tự tin, không lo ngại hôi miệng ảnh hưởng đến những người quanh bạn.

Nguồn: dichvulaycaorang.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.