Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Bị viêm chân răng: Sức khỏe răng miệng nguy hại cũng chỉ vì thiếu hiểu biết

Bị viêm chân răng: Sức khỏe răng miệng nguy hại cũng chỉ vì thiếu hiểu biết

Một số bệnh lý về răng miệng khá nguy hiểm như sâu răng, viêm lợi, bị viêm chân răng… là những nguyên nhân gây ra tình trạng mất răng, thậm chí đây là những nguyên nhân khiến nhiều bà mẹ trên thế giới sinh non và tỷ lệ trẻ em bị mất cân đối trong quá trình phát triển răng miệng tăng cao.

bị viêm chân răng

Bị viêm chân răng 

Bị viêm chân răng là tình trạng như thế nào?

Viêm chân răng là một bệnh lý liên quan đến các tổ chức xung quanh răng. Thực tế tên gọi của bệnh chỉ là bao phủ và dấu hiệu nhìn thấy bên ngoài của răng nhưng bản chất thực là sự ảnh hưởng của rất nhiều tổ chức ở bên trong. Bị viêm chân răng là tình trạng viêm nhiễm mãn tính xảy ra với các mô lợi, xương ổ răng và tổ chức nâng đỡ, gắn kết răng với nướu lợi.

Bệnh viêm quanh chân răng khới phát có thể không gây ra các dấu hiệu rõ ràng và đến khi bệnh tiến triển xấu hơn làm xuất hiện các triệu chứng viêm chân răng như:

bị viêm chân răng 2

Nướu sưng đỏ, viêm nhiễm

– Lợi răng bị sưng đỏ và ấn vào có cảm giác đau, răng không được ôm chắc bởi nướu răng như trước

– Khi ăn nhai các thức ăn có tính nóng, lạnh, chua răng trở nên nhạy cảm hơn, răng bị ê buốt

– Răng dễ dàng bị chảy máu hơn khi đánh răng

– Vùng quanh chân răng xuất hiện túi mủ khi chạm vào sẽ bị vỡ ra và gây đau nhức, khó chịu

Tại sao bạn bị viêm chân răng?

Hầu hết những trường hợp bị viêm chân răng là sự phát triển của các vi khuẩn có trong khoang miệng, các mảng bám, mảnh vụn thức ăn chứa acid. Khi bị sâu răng, cao răng các vi khuẩn ở mô răng bị sâu và cao răng sẽ di chuyển và gây ra viêm nhiễm cho vùng quanh chân răng.

bị viêm chân răng 3

Vi khuẩn và sâu răng

Một số nguyên nhân khác là do sức đề kháng kém và các bệnh về đường hô hấp, những người mắc bệnh về máu.

Viêm chân răng nguy hiểm ra sao?

Bị viêm chân răng là nguồn căn của nhiều vấn đề phức tạp khác như tiêu xương răng khiến các răng bị xô lệch, dây chằng răng nướu bị phá hủy làm cho răng bị lung lay. Nếu đã xuất hiện viêm nhiễm ở một vị trí và không chữa trị thì các vùng lân cận cũng bị lây nhiễm và kéo theo cả hàm răng bị viêm.

Ngày càng có nhiều người bị viêm chân răng và nguy hiểm hơn khi có một phần trẻ em và bà bầu bị viêm chân răng hiện nay.

Khi mang thai, hệ miễn dịch của các bà mẹ bị suy giảm dễ bị bệnh về răng miệng do tác động từ vi khuẩn có trong khoang miệng. Một số khác bị bệnh răng miệng từ trước và chưa được điều trị triệt để. Viêm chân răng là một trong những nguyên nhân làm tăng cao tỉ lệ các ca sinh non và con bị thiếu cân trên Thế giới.

bị viêm chân răng 4

Viêm chân răng là bệnh gây ảnh hưởng lớn cho các bà bầu

Các vi khuẩn sinh sôi và phát triển ở những nơi bị viêm, hình thành ổ vi khuẩn gây phá hủy các phần ổ xương, dây chằng và xâm nhập qua đường máu đi qua khắp cơ thể. Với những bà mẹ bị viêm chân răng trong thời kì mang thai sẽ là nguồn bệnh sâu răng cho con trẻ sau này.

Đối với vấn đề viêm chân răng ở trẻ em sẽ làm cản trở sự phát triển bình thường của răng miệng. Thậm chí trẻ sẽ bị mất răng ở độ tuổi khá sớm khi các tổ chức quanh răng bị viêm nhiễm không thể bảo vệ tốt răng. Khi đó, các bất cập trong việc ăn nhai, tiêu xương hàm xảy ra sớm khiến các răng kế cận cũng bị xô lệch đáng kể.

Bị viêm chân răng phải làm sao?

Điều quan trọng nhất khi phát hiện hoặc nghi ngờ mình bị viêm chân răng, bạn hãy đến ngay các trung tâm nha khoa để được thăm khám cụ thể. Những phỏng đoán thiếu chính xác cùng với việc tự mua thuốc sử dụng càng hại bạn và làm răng miệng càng yếu đi.

bị viêm chân răng 5

Điều trị viêm chân răng

Với việc thăm khám và tìm ra nguồn bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn về việc bị viêm chân răng phải làm sao để giúp bạn hạn chế sự phát triển của bệnh và chữa trị đến khi khỏi bệnh.

Bằng việc chăm sóc răng miệng hằng ngày đúng cách bạn đã tự bảo vệ răng miệng của mình kết hợp cùng phương pháp điều trị nha khoa để thoát khỏi mối lo bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý.

Bị viêm chân răng đối với bất cứ ai cũng là một điều không thể bỏ qua và cần được kiếm soát chặt chẽ để ngăn chặn được những tác hại về sau. Đừng để những dấu hiệu của bệnh diễn ra nhưng không tìm hiểu và can thiệp cho đến khi bệnh bước vào giai đoạn nghiêm trọng thì điều trị không thể khỏi hẳn.

Nguồn: dichvulaycaorang.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.