Trang chủ » Dịch vụ nha khoa » Tại sao bị chảy máu chân răng? Bắt bệnh chính xác và cách điều trị

Tại sao bị chảy máu chân răng? Bắt bệnh chính xác và cách điều trị

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, dạo gần đây, răng của tôi có hiện tượng chảy máu ở chân răng, nhất là khi đánh răng, điều này diễn ra thường xuyên. Tôi không biết tại sao bị chảy máu chân răng như vậy mặc dù tôi đã vệ sinh răng miệng rất nhẹ nhàng và thận trọng. Mong bác sĩ tư vấn và đưa giải pháp giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ. (Lê Phương – Hải Phòng)

Chảy máu chân răng là dấu hiệu của nhiều bệnh lý

TRẢ LỜI: Chào Lê Phương! Cảm ơn Phương đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho nha khoa. Về vấn đề tại sao bị chảy máu chân răng và phương pháp điều trị triệt để tình trạng trên, bác sĩ xin giải đáp cụ thể như sau:

Tại sao lại chảy máu chân răng?

Bạn hiểu thế nào về chảy máu chân răng?

Chảy máu chân răng là tình trạng răng miệng bị viêm nhiễm nghiêm trọng, xuất hiện các vệt máu ở xung quanh chân răng gây ảnh hưởng đến sức khỏe hàm răng.

Nguyên nhân

– Do các bệnh lý răng miệng: viêm lợi, sâu răng, nha chu… Bản chất của các bệnh lý này đều xuất phát từ sự hình thành và phát triển đồng loạt của các vi khuẩn trong khoang miệng. Theo thời gian cao răng hoạt động mạnh tạo nên các ổ viêm nhiễm, sưng mủ, làm đau răng và chảy máu chân răng liên tục.

Bệnh nha chu hay viêm nướu có thể làm răng bị chảy máu nghiêm trọng

– Các căn bệnh do yếu tố bên trong cơ thể tạo nên hiện tượng các răng bị chảy máu. Hệ thống các bệnh liên quan đến máu, các bệnh lý về gan cũng tạo nên các cấu trúc không thống nhất trong cơ thể và tác động trực tiếp lên răng, làm chảy máu chân răng.

–  Việc thiếu hụt chất dinh dưỡng, các vitamin hay khoáng chất cũng được cảnh báo nhờ dấu hiệu này.

Phương pháp xử lý triệt để tình trạng này

– Lấy cao răng: Đây là phương pháp được đánh giá là tốt nhất chống lại các lý do vì sao chảy máu chân răng. Lấy cao răng là thao tác bắt buộc để phòng ngừa và điều trị tình trạng chảy máu chân răng.

– Sử dụng chỉ nha khoa: Thay vì dùng tăm xỉa, tác động mạnh vào răng và nướu thì dùng chỉ nha khoa là biện pháp nhẹ nhàng và nhanh chóng để làm sạch các kẽ răng, không gây chảy máu chân răng hay xâm lấn hàm răng.

Lấy cao răng và thăm khám răng kỹ lưỡng để hàm răng khỏe mạnh

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ: Đánh răng thường xuyên, tối thiểu là 2 lần/ ngày. Chú ý chải răng bằng bàn chải mềm, để bàn chải nghiêng 45 độ, chải từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, không chải ngang hay chải mạnh để tránh gây tổn thương đến men răng cũng nướu lợi.

– Đặc biệt, súc miệng hàng ngày bằng nước muối.

– Tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng và có lợi cho hàm răng.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ tại sao bị chảy máu chân răng và lựa chọn hình thức chăm sóc và bảo vệ hàm răng tốt nhất. Bất cứ vấn đề nào còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được các chuyên gia tư vấn đầy đủ và chính xác nhất.

Nguồn: http://dichvulaycaorang.com/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.