Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Những sai lầm của phụ huynh khi dạy con cách vệ sinh răng

Những sai lầm của phụ huynh khi dạy con cách vệ sinh răng

Việc dạy con cách vệ sinh răng thường xuyên hầu như là chuyện mà ai cũng thực hiện, tuy nhiên có không ít bậc phụ huynh thường dạy sai cách đánh răng cho trẻ, những sai lầm đó là gì hãy xem qua bài viết của dịch vụ lấy cao răng ngay sau đây.

Lựa chọn bàn chải không hợp với trẻ

Vấn đề này cũng cần những bậc phụ huynh chú ý, không ít người thường chọn cho trẻ những bàn chải có kích thước không phù hợp làm trẻ khó khăn hơn khi đánh răng, hiệu quả cũng bị ảnh hưởng. Trên những chiếc bàn chải có ghi số tuổi sử dụng vì vậy phụ huynh cần phải chú ý tới điều này.

 

 

Theo chuyên gia của Hiệp hội nha khoa Mỹ bác sĩ Richard H. Price nhận định:”Nếu bạn thấy vòm miệng của con phải mở quá to mỗi khi cho bản chải vào, đó là do bàn chải quá lớn. Hãy chọn bàn chải vừa vặn với tay và miệng của bé để tạo điều kiện cho việc đánh răng đúng cách”

Dạy trẻ đánh răng theo chiều ngang

Số nhiều phụ huynh đều dạy trẻ đánh răng theo chiều ngang mà không biết rằng đây là kiểu đánh răng sai lầm, do nhiều người lớn cũng đánh răng như vậy nên dạy như thế. Đánh răng theo chiều ngang không thể làm sạch được mảng bám, có thể gây mòn răng và trầy xước nướu.

Nên dạy trẻ cách tiếp xúc bàn chải với răng 45 độ, chải nhẹ nhàng, chải theo chiều dọc hay vòng tròn. Như vậy vừa làm sạch mảng bám trên răng vừa bảo vệ được răng.

Dùng chung kem đánh răng với người lớn

Do khả năng hấp thụ hóa chất trong kem đánh răng của trẻ không bằng người lớn, đồng thời trẻ cũng chưa thành thạo việc đánh răng nên có thể nốt luôn kem đánh răng để lâu ngày sẽ gây nhiễm fluor trong răng của trẻ, gây sâu răng.

 

 

Khi lựa chọn kem đánh răng cho trẻ thì cần phải chú ý tới hạn sử dụng, thành phần hóa chất, lượng fluor có phù hợp cho trẻ, nếu trẻ dưới 3 tuổi thì không nên dùng kem có chứa fluor chờ khi bị sâu răng và được bác sĩ chỉ thị sử dụng. Bạn có thể lựa chọn kem đánh răng theo độ tuổi như từ 3 đến 6 tuổi thì lương fluor sử dụng từ 200 đến 600 ppm, từ 6 đến 11 tuổi là 1000 ppm, từ 12 tuổi trở nên thì dùng kem đánh răng của người trưởng thành.

Chải răng quá mạnh

Nhiều phụ huynh nghĩ trẻ đánh răng càng mạnh thì sẽ càng làm sạch tuy nhiên thực thật thì ngược lại, đánh răng quá mạnh sẽ làm mòn lớp men răng và xước nướu.

Trên đây là những sai lầm của phụ huynh khi dạy con cách vệ sinh răng, nếu còn gì thắc mắc hay cần giải đáp vui lòng liên hệ tới nha khoa uy tín tại Hà Nội để được hỗ trợ thăm khám, tư vấn, nơi đây còn là địa chỉ tin tưởng của khách hàng muốn làm đẹp răng với các dịch vụ như dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ, trồng răng, làm trắng rằng,.. Hãy tới nha khoa để được giải quyết các tình trạng về răng.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.