Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Bị hôi miệng làm sao để Sống chung với mẹ chồng???

Bị hôi miệng làm sao để Sống chung với mẹ chồng???

Hôi miệng là vấn đề răng miệng mà đa số ai cũng trải qua ít nhất một vài lần trong đời. Đây là bệnh lý của răng không gây ra những tác động trực tiếp lên hàm răng nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống hàng ngày.

Hôi miệng nên được chữa trị như nào cho triệt để?

Hôi miệng xuất phát từ những nhân tố nào?

Hôi miệng tên khoa học là halitosis với tình trạng hơi thở có mùi do các vi khuẩn trong khoang miệng tạo nên gây ra không ít rắc rối cho người mắc phải. Để biết bị hôi miệng làm thế nào cho khỏi hẳn cần phải tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra nó:

– Thức ăn kết đọng nhiều trên các kẽ răng, tạo nên mảng bám và cao răng cứng đầu gây nên hơi thở có mùi.

– Các bệnh lý răng miệng là cơ hội để vi khuẩn phát triển nhiều và làm răng bị phá hủy nghiêm trọng tạo nên hàm răng bị hôi, khó chịu.

– Tình trạng khô miệng cũng khiến cho axit cao, vi khuẩn xâm nhập làm hơi thở có mùi.

Thuốc lá cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng hôi miệng

– Đặc biệt, các căn bệnh liên quan đến hôi miệng có thể dễ dàng nhận ra như là viêm amidan, viêm phổi, dạ dày, đại tràng và vấn đề tiêu hóa…

– Thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm gây mùi cũng là lý do làm hơi thở có mùi khó chịu.

Bị hôi miệng phải làm sao cho hết?

Để xử lý hôi miệng cũng như không còn lo lắng bị hôi miệng phải làm sao cho hết cần tiến hành áp dụng các biện pháp ngăn ngừa hôi miệng sau đây:

→ Việc quan trọng nhất là làm sạch răng bằng cách loại bỏ cao răng tại nha khoa định kỳ để hàm răng sạch sẽ toàn diện. Khi đó, cao răng hoàn toàn biến mất và vi khuẩn không có cơ hội sinh sôi, gây mùi cho răng miệng.

→ Luôn luôn giữ răng miệng sạch sẽ: Chải răng ít nhất 2 lần/ ngày để loại bỏ các cặn bẩn tồn đọng trên răng. Ngoài ra, kết hợp súc miệng bằng nước muối và dùng chỉ nha khoa để không còn bất cứ chất bẩn nào ở trên bề mặt răng.

→ Hạn chế sử dụng các thực phẩm có mùi nặng như thuốc lá, bia rượu hay hành, tỏi… để ngăn chặn các mùi đặc trưng lên răng miệng.

Khám răng và lấy cao răng để điều trị triệt để hôi miệng

→ Điều trị triệt để các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, nha chu… để hàm răng khỏe mạnh và hơi thở thơm tho.

→ Bổ sung nước thường xuyên để hạn chế tình trạng khô miệng. Thêm vào đó, cung cấp các loại thực phẩm bổ dưỡng, các chế phẩm từ sữa, hoa quả  làm răng chắc chắn, khỏe mạnh.

→ Sử dụng các biện pháp làm sạch răng từ thiên nhiên như chanh, dầu dừa, muối… để hàm răng sạch sẽ và răng trắng sáng, hơi thở thơm mát hơn.

Việc áp dụng kinh nghiệm nào để chống lại trường hợp bị hôi miệng là do chính bạn lựa chọn và sự am hiểu hàm răng của mình. Tuy nhiên cần can thiệp nhanh chóng và chính xác đến hàm răng để hơi thở thơm tho.

Nguồn: http://dichvulaycaorang.com/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.