Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Mọi người đã biết chữa bệnh nghiến răng như thế nào chưa?

Mọi người đã biết chữa bệnh nghiến răng như thế nào chưa?

Chữa bệnh nghiến răng như thế nào? Chữa bệnh bằng các mẹo vặt, phương pháp ngay tại nhà, tìm đến nha khoa, đeo máng chống nghiến răng,… Tất cả đều giúp giảm và ngăn chặn bệnh nghiến răng của bạn gây ra hậu quả nặng nề hơn.

chữa bệnh nghiến răng như thế nào

Chữa bệnh nghiến răng như thế nào?

Chữa bệnh nghiến răng tại nhà bằng bài thuốc tự nhiên

Mẹo vặt chữa bệnh nghiến răng đã được sử dụng từ rất lâu đời bởi ông bà xưa, lưu truyền trong dân gian từ thời trước đến tận bây giờ. Với những cách này, mọi người sẽ thêm yên tâm, vì chứng nghiến răng sẽ được cải thiện đáng kể.

◊ Đậu đen hầm với muối

Theo Đông y, nóng trong là nguyên nhân dẫn đến tật nghiến răng ở một số người. Và đậu đen chính là phương thuốc giúp thanh nhiệt, giải độc và làm mát cơ thể khá tốt. Việc sử dụng đậu đen để ăn hằng ngày, sẽ giúp bạn giảm đi những lần nghiến răng của mình.

Mọi người có thể lấy đậu đen mang đi rửa sạch và đem hầm, thêm một chút muối vào và dùng ăn cả nước lẫn cái. Rất tốt khi bạn sử dụng đậu đen trong mùa hè.

chữa bệnh nghiến răng như thế nào 2

Đậu đen hầm muối rất tốt cho những người nghiến răng

◊ Dùng dái lợn (pín lợn)

Dái lợn hay còn được gọi là pín lợn, một trong những nguyên liệu trong bài thuốc chữa nghiến răng được ông bà ta sử dụng từ lâu đời. Cho đến bây giờ, còn có nhiều người vẫn còn thực hiện cách này.

Cách dùng dái lợn để trị nghiến răng như thế nào? Mọi người cần chuẩn bị dái lợn, rửa sạch bằng nước muối pha loãng, cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 5cm. Thêm một ít gia vị và cho tất cả vào nồi, đun cách thủy đến khi mềm.

Với món ăn này, bạn chỉ cần ăn từ 9 -10 ngày, các dấu hiệu của chứng nghiến răng được giảm đi trông thấy.

◊ Bài thuốc Đông y giúp chữa nghiến răng

chữa bệnh nghiến răng như thế nào 3

Bài thuốc Đông y chữa nghiến răng

Để có thể chữa nghiến răng bằng các bài thuốc đông y hiệu quả thì trước hết bạn cần phải hiểu ngủ nghiến răng là người như thế nào?. Khi biết đước nguyên nhân chính xác thì sẽ áp dụng được các bài thuốc phù hợp với tình trạng bệnh lý của từng người như vậy hiệu quả chữa trị sẽ tốt nhất

Các thành phần, nguyên liệu của bài thuốc này được đong như sau: Bạch truật 12g, bạch linh 10g, sinh khương 12g, sinh địa 20g, sa tiền 12g,  bạch thược 15g, sài hồ 15g, qui đầu 12g, mộc thông 10g,  trích thảo, trạch tả 8g, long đơm thảo 4g, bạc hà, trần bì, hoàng cầm, chi tử.

Các nguyên liệu trên được làm sạch, để ở dạng khô, cho vào nồi sắc, đổ ngập nước và sắc thành nước đặc để dùng uống mỗi ngày.

Điều chỉnh lại răng, hàm làm giảm chứng nghiến răng

Ngủ nghiến răng có nguyên nhân khá lớn từ vấn đề răng mọc lệch, khớp cắn không đều. Nhưng mọi người thường không nghĩ đến và không biết được lý do này. Do vậy, mặc dù có áp dụng những cách, mẹo trị bệnh nghiến răng ở trẻ em nhưng vẫn tái phát.

chữa bệnh nghiến răng như thế nào 4

Kiếm tra răng miệng và điều chỉnh để hạn chế nghiến răng

Chữa bệnh nghiến răng như thế nào bằng biện pháp từ nha khoa? Khi đến thăm khám, kiểm tra tình trạng răng, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp điều chỉnh lại các răng, giúp răng có được sự đồng đều, khớp cắn chuẩn.

Có 2 phương pháp nhằm điều chỉnh lại kích thước răng là bọc răng sứ và niềng răng. Tùy vào từng trường hợp răng khấp khểnh, lệch mà bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp tương ứng. Và sự lựa chọn thực hiện cũng căn cứ vào nhu cầu của từng người.

Giải tỏa, kiểm soát những căng thẳng 

Căng thẳng thần kinh là nguyên nhân gây nghiến răng khá cao trong đối tượng nhân viên văn phòng hiện nay. Những áp lực trong công việc khi không thể sắp xếp ổn thỏa, khiến cho nhiều người nghiến răng cả trong lúc ngủ hay không.

Để giải quyết vấn đề này, mọi người cần kiểm soát, sắp xếp khối lượng công việc của mình để hoàn thành tốt và giảm bớt căng thẳng. Các biện pháp giúp giải tỏa căng thẳng cần được áp dụng là: Nghe nhạc, massage, thư giãn với mùi hương yêu thích, thiền,…

chữa bệnh nghiến răng như thế nào 5

Thư giãn, gạt bỏ căng thẳng

 

Câu hỏi chữa bệnh nghiến răng như thế nào đã được giải đáp chi tiết thông qua các phương pháp nêu trên. Mỗi người nên cân nhắc áp dụng từng biện pháp phù hợp để giảm thiểu nghiến răng và các ảnh hưởng xấu của nó.

Nguồn: dichvulaycaorang.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.