Trang chủ » Dịch vụ lấy cao răng » Cao răng quá nhiều – Thật nguy hiểm nếu không tìm cách giải quyết ngay

Cao răng quá nhiều – Thật nguy hiểm nếu không tìm cách giải quyết ngay

Cao răng quá nhiều là nguyên nhân gây nên các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu lợi, viêm nha chu… tệ hơn nữa là khi cao răng dần trở nên dày đặc sẽ khiến răng bị lung lay và gãy rụng. Bởi vậy, hãy tìm cách giải quyết ngay trước khi quá muộn.

cao răng quá nhiều

Khi cao răng quá nhiều

Cao răng quá nhiều sẽ ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe răng miệng?

Đôi khi bạn vẫn nghĩ rằng cao răng chỉ đơn giản là mảng bám trên các mặt răng và nó chỉ làm răng xỉn vàng 1 phần, thế nhưng điều đó hoàn toàn chưa đúng. Khi cao răng quá nhiều bạn sẽ dễ mắc phải một số bệnh lý về răng miệng như hổi miệng, sâu răng, viêm nướu… và đó cũng là những nguy cơ mất răng nguyên nhân bạn không hề ngó ngàng đến.

Bị viêm nướu từ cao răng

Hẳn là không ai có thể ngờ đến mức rằng, cao răng khiến cho bản thân mình bị viêm nướu, thế nhưng điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Cao răng là nơi vi khuẩn trú ngụ, xâm nhập và làm tổn thương nướu, lâu dần nướu của bạn sẽ bị sưng đau, và điều này diễn ra thường xuyên hơn.

Viêm nha chu tiến triển

cao răng quá nhiều 2

Viêm nha chu do bạn đã không làm sạch cao răng

Viêm nha chu là sự tiến triển tiếp theo khi nướu đã bị viêm nhiễm lâu ngày. Các vi khuẩn gây hại sẽ tiến sau vào bên trong và phá hủy các dây chằng gắn kết chân răng với nướu răng và gây nên tình trạng tiêu xương ổ răng làm cho chân răng mất đi chỗ bám trụ.

Nguy cơ mất răng cao do cao răng

Một khi cao răng đã lan rộng và gây ra bệnh nha chu, các tổ chức bảo vệ răng không thể đảm nhận trọng trách của mình khiến răng ngày một yếu đi và bị rụng.

Cách làm giảm cao răng từ thiên nhiên

Khi cao răng quá nhiều, bạn vẫn có thể làm giảm bớt bằng cách áp dụng ngay những “mẹo vặt: dưới đây:

Sử dụng dầu dừa

cao răng quá nhiều 3

Dầu dừa có tác dụng loại bỏ cao răng

Ngoài công dụng chăm sóc tóc, dưỡng da, môi thì dầu dừa với tính sát khuẩn cao có thể giúp răng loại bỏ được một phần nào đó những mảng bám cứng đầu trên răng. Với cách này, bạn nên áp dụng thường xuyên và liên tục để có được hiệu quả tốt nhất.

Cách thực hiện như sau: Sử dụng 1 – 2 thìa dầu dừa và súc miệng từ 1 – 2 phút và nhổ răng rồi tiếp tục đánh răng như bình thường. Dầu dừa với khả năng làm mềm đi những cặn cứng trên răng sẽ giúp việc đánh răng và làm sạch cao răng được dễ dàng hơn nhiều so với cách đánh răng thông thường.

Dâu tây và bột nở

Với nguyên liệu 1 quả dâu tây và 1/2 thìa cà phê bột nở là bạn đã có ngay cho mình cách loại bỏ ít nhiều cao răng khi cao răng quá nhiều.

cao răng quá nhiều 4

Dâu tây kết hợp với bột nở

Lấy cao răng bằng dâu tây : Nghiền quả dâu tây thành dạng sền sệt, tiếp đó trộn với bột nở để tạo thành hỗn hợp và dùng bàn chải đánh răng dạng mềm để chà hỗn hợp này lên răng. Sau khoảng 3 – 5 phút, súc miệng bằng nước sạch. Tuy nhiên, với cách này bạn đừng nên lạm dụng với mong muốn làm sạch răng nhanh, vì acid malic có trong dâu tây nếu sử dụng quá nhiều có thể làm tổn thương men răng. Chỉ nên áp dụng mỗi tuần 1 lần.

Giấm ăn

Ngậm 1 thìa giấm ăn (giấm đen, giấm trắng ngoại trừ tinh giấm) trong miệng từ 1 – 3 phút, nhổ đi và đánh răng như bình thường

Đường nâu và nước muối nhạt

Lấy đường nâu với một lượng vừa phải cho vào miệng, ngậm trong vòng 15 phút cho cả hai hàm ngập đều trong nước đường và sau đó dùng bàn chải đánh răng trong vòng 2 – 3 phút.  Bước cuối cùng là dùng nước muối nhạt để đánh răng tiếp 1 – 2 phút. Mỗi ngày bạn nên thực hiện 2 lần vào buổi sáng và tối.

Chanh

cao răng quá nhiều 5

Chanh giúp loại bỏ mảng bám, cao răng

Tách nước cốt chanh để vào trong 1 cái bát và sau khi đánh răng, lấy tăm bông chấm nước cốt đó chà lên từng chiếc răng một cách cẩn thận, nhưng đừng quá lâu, mỗi lần từ 4 – 5 giọt.

Lạc sống

Chắc chắn bạn không thể biết lạc sống có thể lấy đi cao răng nếu không thử ngay. Hãy nhai lạc sống đến vụn, sau đó lấy các vụn lạc đó để đánh răng trực tiếp, răng bạn sẽ giảm thiểu được những cao răng và sáng lên trông thấy.

Giải quyết triệt để cao răng bằng biện pháp nha khoa

Với những cách tự nhiên ở trên, chỉ là một phần nào đó giảm thiểu đi tình trạng cao răng quá nhiều chứ không thể làm sạch hết được, nên cho cho dù bạn kiên trì nhưng vẫn nhận ra một sự thật rằng là cao răng vẫn còn đó.

cao răng quá nhiều 6

Lấy cao răng giúp loại bỏ triệt để mảng bám cứng đầu

Lấy cao răng có lẽ là giải pháp cuối cùng mà bạn nên chọn để giúp bản thân mình có được hàm răng sạch khỏe và giúp điều trị các bệnh răng miệng do cao răng gây ra hiệu quả nhất. Bằng việc sử dụng dụng cụ nha khoa, cao răng cứng đầu đến mấy cũng được giải quyết trả lại cho bạn một hàm răng sáng đều hơn và giúp cho việc điều trị bênh lý cũng thuận lợi.

Nếu bạn đang bị cao răng quá nhiều thì ngay lập tức lấy cao răng để răng được sạch và khỏe hơn, các bệnh lý răng miệng cũng từ đó mà được ngăn chặn kịp thời.

Nguồn: dichvulaycaorang.com

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.