Trang chủ » Dịch vụ nha khoa » Khám phá cách chữa viêm lợi cho bà bầu không nên bỏ qua

Khám phá cách chữa viêm lợi cho bà bầu không nên bỏ qua

Viêm lợi là chứng bệnh mà các bà bầu thường gặp phải. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra răng, có tới 79% phụ nữ trong thời kỳ mang thai đều mắc phải bệnh lý về răng miệng này. Nguyên nhân và cách chữa viêm lợi cho bà bầu hiệu quả nhất mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng nên thuộc lòng như sau:

cách chữa viêm lợi cho bà bầu

Viêm lợi gây ra rất nhiều ảnh hưởng cho bà bầu

Tại sao nhiều bà bầu lại bị viêm lợi?

Viêm lợi là tình trạng răng miệng xuất hiện những ổ viêm nhiễm, gây đau đớn, khó chịu và thậm chí là chảy máu chân răng. Bệnh lý này tuy không tác động trực tiếp đến trẻ nhưng gián tiếp ảnh hưởng do vấn đề sức khỏe của mẹ.

Viêm lợi là tình trạng răng miệng bị vi khuẩn tấn công nhanh chóng và đồng loạt khó kiểm soát, gây nên những hột sưng đỏ. Thông thường phụ nữ mang thai sự gia  tăng nồng độ hormone progesterone và estrogen làm mô lợi của người mẹ nhạy cảm hơn với các vi khuẩn gây bệnh như P.gingivalis, Bacteroides forsythus , Acinobaccillus actinomycetemcomitant và Treponema denticola – các vi khuẩn chính liên quan tới viêm lợi, viêm nha chu trong các mảng bám răng và mô lợi. Đây là yếu tố chủ chốt làm hàm răng bị viêm lợi nghiêm trọng.

cách chữa viêm lợi cho bà bầu

Viêm lợi không chỉ gây đau mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe

Bên cạnh đó, giai đoạn này, hệ miễn dịch của các bà bầu rất thấp, nên nguy cơ bị mắc các bệnh về nướu lợi cao hơn rất nhiều lần người bình thường. Do đó, các tác động từ môi trường bên trong cơ thể cũng khiến hàm răng dễ bị tổn thương, tạo nên tình trạng lợi bị sưng viêm.

Ngoài ra, việc chải răng không đúng cách hay lơ là chăm sóc răng cũng khiến mảng bám và cao răng hình thành nhiều, bám dính trên bề mặt răng và len sâu vào trong nướu lợi. Chính điều này đã tạo nên các ổ viêm và nặng hơn là tạo ra những cơn đau dữ dội, khiến vấn đề ăn uống trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Cách điều trị viêm lợi cho bà bầu?

Phụ nữ mang thai khi bị viêm lợi hay bất cứ bệnh lý nào cũng không thể tùy tiện sử dụng thuốc. Bởi các thành phần kháng sinh và hóa học sẽ gây ra những vấn đề cho trẻ sau này. Do vậy, tham khảo kỹ lưỡng các cách điều trị viêm lợi cho bà bầu sau đây để loại bỏ hoàn toàn các nhân tố phá hủy răng nướu:

– Đánh răng sạch sẽ 2 lần/ ngày để hàm răng được làm sạch tối đa. Ngoài ra, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch tận gốc các cặn bã và thức ăn thừa ở kẽ răng.

– Áp dụng công thức súc miệng bằng nước muối ấm để hàm răng được sát khuẩn hiệu quả cùng với khả năng giảm đau, chống sưng viêm của muối. Nhờ đó, răng miệng được sát khuẩn và tình trạng viêm lợi giảm dần sau nhiều ngày thực hiện liên tục.

– Thực hiện lấy cao răng tại nha khoa để răng miệng được sạch sẽ và hạn chế tối đa vi khuẩn bám dính và gây hại cho răng.

cách chữa viêm lợi cho bà bầu

Điều trị viêm lợi tại nha khoa cho răng khỏe mạnh

– Bổ sung các khoáng chất cần thiết cho răng miệng, nhất là canxi và flour cho răng được khỏe mạnh từ bên trong. Các loại hoa quả và chế phẩm từ sữa là nguồn cung cấp dưỡng chất cần thiết cho răng miệng và cơ thể.

– Trong trường hợp răng miệng có vấn đề nghiêm trọng cần thăm khám răng tại nha khoa để các bác sĩ có phương pháp chính xác để điều trị viêm lợi. Tất cả các chỉ định về thuốc chữa viêm lợi cho bà bầu cần tuân theo hoàn toản chỉ dẫn của bác sĩ. Tất cả

Hi vọng các cách chữa viêm lợi cho bà bầu trên sẽ hỗ trợ điều trị triệt để cho vấn đề của bạn. Tuy nhiên, chú ý chăm sóc răng hàng ngày và luôn quan tâm đến hàm răng đúng cách là phương thức hiệu quả nhất để răng trắng sáng và khỏe mạnh.

Nguồn: dichvulaycaorang.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.