Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Có thể bạn sẽ bị sốc khi biết chảy máu răng là bệnh gì?

Có thể bạn sẽ bị sốc khi biết chảy máu răng là bệnh gì?

Tưởng chừng như việc chảy máu chân răng diễn ra rồi sẽ kết thúc và không hề hấn gì. Tuy nhiên, đó là suy nghĩ của bạn khi chưa biết được chảy máu răng là bệnh gì. Tìm hiểu các thông tin để biết mình bị bệnh gì khi chảy máu răng mà ngăn chặn và chữa kịp thời.

chảy máu răng là bệnh gì

Bị chảy máu răng là bệnh gì?

Chảy máu răng là bệnh gì?

Không tự nhiên mà bạn bị chảy máu răng khi sức khỏe hoàn toàn bình thường. Chảy máu răng là biểu hiện và cảnh báo bạn có thể mắc các bệnh nguy hiểm nên đừng chớ coi thường. Để mỗi người có được hiểu biết rõ ràng hơn về chảy máu răng là bệnh gì cũng như giải tỏa được mối lo hiện tại thì những thông tin dưới đây thực sự hữu ích.

Khi nướu răng, chân răng có hiện tượng chảy máu nhưng liên tục thì bạn hãy nhớ rằng vấn đề là do việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng của bạn chưa hợp lý. Các mảng bám, cao răng tích tụ lâu ngày do việc vệ sinh răng miệng kém khiến cho nướu bị viêm nhiễm và xảy ra tình trạng như đã nêu ra ở trên. Lúc đó, nướu và răng cũng đã trở nên kém chắc khỏe hơn nhiều.

Tuy nhiên, đó chưa là tất cả khi mà chảy máu chân răng không chỉ là những vấn đề về răng miệng mà còn là dấu hiệu của các bệnh lý toàn thân khác. Vậy chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì?

Bệnh tiểu đường

chảy máu răng là bệnh gì 2

Những người bị bệnh tiểu đường

Bị chảy máu chân răng là bệnh gì? Những người bị tiểu đường có lượng đường huyết tăng cao kéo dài khiến cho hệ miễn dịch suy yếu, các vi khuẩn có cơ hội xâm nhập và phá hủy trên răng, nướu gây bệnh răng miệng và chảy máu răng.

Bệnh bạch cầu cấp (ung thư máu)

Bạn có thể biết được chảy máu chân răng là bị bệnh gì với các biểu hiện của bệnh bạch cấp cầu như: xuất hiện các vết thâm tím, chảy máu cam, chảy máu chân răng, lợi xuất huyết kết mạc, chảy máu lâu cầm khi bị vết đứt nhỏ.

Viêm nha chu

Viêm nướu rồi dẫn đến viêm nha chu là chuyện dễ hiểu, tổ chức nha chu ở quanh răng có tác dụng nuôi dưỡng, duy trì sự sống cho răng bao gồm cả nướu răng khi viêm nướu răng kéo dài do cao răng hình thành sẽ làm cho tổ chức nha chu bị liên lụy và gia tăng tình trạng chảy máu chân răng lên nhiều.

Sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết

chảy máu răng bị bệnh gì 3

Thiếu hụt lượng dưỡng chất cần thiết

Ngoài việc hay bị chảy máu răng là bệnh gì thì thiếu vitamin A, C cũng làm cho người lớn dễ bị viêm lợi, xuất hiện tình trạng chảy máu chân răng, tụ máu dưới màng xương, tăng sừng hóa ở nang lông ,…

Cách giải quyết khi bị chảy máu răng

Khi đã biết được chảy máu răng là bệnh gì thì vấn đề tiếp theo là tìm được cách giải quyết tốt nhất, làm giảm thiểu và hạn chế tình trạng này.

Giải quyết vấn đề trước mắt 

– Đầu tiên, khi xuất hiện dấu hiệu chảy máu chân răng, nên súc miệng bằng nước muối sinh lý để làm giảm đi tình trạng viêm nhiễm và chảy máu

– Tiếp theo đó, để xử lý tận gốc tình trạng chảy máu răng khi tích tụ quá nhiều cao răng, nên đến trung tâm nha khoa để được xử lý, lấy đi cao răng tồn đọng trên răng bởi vì cao răng quá nhiều là nguyên nhân khiến cho răng bị chảy máu chứ chưa cần xét đến vấn đề chảy máu chân răng là dấu hiệu của bệnh gì.

chảy máu răng là bệnh gì 4

Lấy cao răng để làm sạch chắc khỏe răng

Về lâu dài

– Thường xuyên khám sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để các bác sĩ kiểm tra theo dõi tình trạng răng miệng cụ thể, lấy cao răng hay phát hiện các bệnh lý và có hướng điều trị kịp thời

– Đối với việc vệ sinh răng miệng hằng ngày, tốt hơn hết bạn nên đánh răng sau mỗi bữa ăn (trong khoảng 30 phút sau). Nên chọn bàn chải lông mềm và chải răng một cách nhẹ nhàng để không làm tổn thương nướu hay gây mòn răng và giúp làm sạch được mảng bám, ngăn chặn sự hình thành cao răng.

– Bổ sung các thực phẩm có chứa vitamin C trong khẩu phần ăn hằng ngày

Những thông tin ở trên đã giúp mọi người hiểu rõ thêm chảy máu răng là bệnh gì cũng như các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cụ thể. Đừng để những vấn đề nhỏ làm ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe và cuộc sống của bạn.

Nguồn: dichvulaycaorang.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.