Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Thực hư việc mất răng làm tăng khả năng gây ung thư

Thực hư việc mất răng làm tăng khả năng gây ung thư

Những người bị mất răng thường có nguy cơ mắc ung thư cao hơn thông thường, thống kê cho thấy những người bị mất răng thường có nguy cơ ung thư thực quản tăng  tới 136%, ung thư phổi phát triển  54%.

Mất răng làm tăng khả năng gây ung thư

Trước đây đã có nhiều nghiên cứu  chỉ ra rằng mất răng có liên quan tới bệnh ung thư và ngược lại, tuy nhiên không được nhiều người chú ý đến.

Mới đây theo công bố mới nhất từ Trung tâm ung thư Hoa Kỳ nhận định tình trạng mất răng làm gia tăng khả năng mắc phải 3 loại ung thư hơn là ung thư thực quản, ung thư phổi, ung thư cổ.

 

Mất răng làm tăng khả năng gây ung thư

 

Nguyên nhân làm mất răng

Những bệnh lý của phần chân răng được coi là nguyên nhân phân lớn gây ra đột quỵ và tim mạch, những yếu tố tuổi tác và giới tính cũng ảnh hưởng tới việc mất răng và ung thư.

Đối với phụ nữ trong độ tuổi <70 thường có nguy cơ mắc các bệnh ung thư tại phần đầu, cổ, thực quản, còn nam giới thì không có tỉ lệ chính xác.

Cách chăm sóc răng khỏe mạnh, lâu dài

Muốn cho răng của bạn khỏe mạnh lâu dài thì cần biết giữ gìn vệ sinh răng thường xuyên đúng cách, kết hợp với nước súc miệng, và tơ nha khoa để làm sạch tại khe răng. Quan trọng nhất là bạn vẫn cần phải đi khám bác sĩ để kiểm tra tình trạng 1 cách chính xác nhất, để thực hiện lấy cao răng, vôi răng nếu có.

Chế độ dinh dưỡng cũng cần đúng cách và khoa học, bổ sung những chất tốt cho răng như canxi, vitamin, flour, cùng những loại hải sản.

 

Cách chăm sóc răng khỏe mạnh

 

Phục hình răng rụng sớm

Hiện nay phụ hình mất răng thì công nghệ trồng răng Implant. Đây là công nghệ làm đẹp răng được đánh giá cao, chỉ cần 5 đến 10 phút là hoàn thành, đầu tiên bác sĩ gắn Implant vào chân răng sau đó gắn Abutment và mão răng sứ, bạn sẽ có được chiếc răng như mới mà tác dụng không thua kém gì răng thật. Một số người thắc mắc là mất 1 răng nên cấy implant hay trồng răng sứ? Câu trả lời là có, vì dù chỉ mất 1 răng thôi cũng làm tăng nguy cơ ung thư.

Nếu có gì cần tư vấn thêm xin gửi về nha dencos luxury đơn vị chuyên về dịch vụ răng và các hỗ trợ về vấn đề của răng. Hãy là khách hàng đầu tiên của chúng tôi.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.