Trang chủ » chăm sóc răng » Nếu nghi ngờ chảy máu nướu răng là bệnh thì bạn nên xem ngay bài viết này

Nếu nghi ngờ chảy máu nướu răng là bệnh thì bạn nên xem ngay bài viết này

Chảy máu nướu răng xảy ra và kéo dài từ ngày này sang ngày khác. Tuy không gây ra đau nhức quá nhiều, nhưng đằng sau hiện tượng này chính là sự cảnh báo cho bạn biết được mình đang có thể mắc phải một số bệnh lý về răng miệng và nếu không có cách xử lý thì hậu quả lớn nhất đó là mất răng.

chảy máu nướu răng

Chảy máu nướu răng kèm theo sưng nướu là biểu hiện bệnh lý

Chảy máu nướu răng có phải là biểu hiện của bệnh về răng miệng?

Nếu bạn đang bị chảy máu nướu răng mỗi khi đánh răng, không có tác động vẫn có xuất hiện máu và kèm theo sự sưng đau hoặc đỏ bất thường của nướu lợi thì nghi vấn về bệnh răng miệng rất hợp tình hợp lý.

Những căn bệnh nào bạn có thể gặp phải dẫn đến tình trạng chảy máu ở chân, nướu răng? Đó là các bệnh liên quan đến tổ chức nha chu quanh răng như:

– Viêm nướu lợi

– Viêm nha chu

– Viêm quanh chân răng

Tổ chức nha chu quanh răng bị viêm nhiễm, dễ bị chảy máu

Bệnh lý sẽ ảnh hưởng đến răng miệng như thế nào nếu không chữa trị tốt?

Các bệnh về tổ chức nha chu như viêm nướu, viêm chân răng thực ra là do các nguyên nhân chủ yếu là vi khuẩn và cao răng tồn đọng ở trên răng đều xuất phát từ những bất cập trong việc vệ sinh răng miệng gây ra (vệ sinh răng kém, không kĩ,…)

chảy máu nướu răng 3

Răng yếu dần và dễ bị lung lay

Không dừng lại ở hiện tượng chảy máu chân răng, viêm nướu âm thầm chuyển biến thành viêm nha chu và dần dần phần tủy bên trong răng bị phá hủy, hoại tử. Lúc đó, phải thực sự cố gắng mới có thể giữ lại răng, nếu không sẽ phải nhổ bỏ để bảo vệ các răng kế cận tránh được vấn đề lây lan bệnh, viêm nhiễm toàn hàm.

chảy máu nướu răng 4

Nướu bị sưng đau và xuất hiện ổ mủ

Các dấu hiệu khác của bệnh cũng làm ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý và sức khỏe của bạn như sưng đau nướu, chạm vào nướu có cảm giác đau. Có thể đường viền nướu có ổ mủ và vỡ ra khi có tác động, việc ăn nhai của bạn sẽ chẳng còn dễ dàng như trước nữa.

Chấm dứt hiện tượng chảy máu răng cần trị tận gốc từ bệnh

Vấn đề của bệnh viêm nướu ban đầu là do cao răng nhiều làm gia tăng tỉ lệ tích tụ ổ vi khuẩn. Vì thế, muốn điều trị triệt để bệnh răng miệng để hạn chế chảy máu nướu, nên ngăn tác nhân tạo nên bệnh trước rồi tiến hành điều trị tốt bệnh lý. Vừa kết hợp điều trị bên trong lẫn bên ngoài sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

chảy máu nướu răng 5

Lấy cao răng bằng máy siêu âm Dentsply

chảy máu nướu răng 6

Điều trị nha chu (tủy răng bị viêm)

Hiện tại, dịch vụ lấy cao răng được cải tiến với công nghệ sử dụng máy siêu âm Dentsply hoàn toàn không gây ra đau nhức hay khó chịu và được tiến hành khá nhanh chóng. Sau khi thực hiện, răng của bạn được sạch sẽ, các vôi răng bám nhiều bên ngoài bề mặt răng được loại bỏ nhờ tác dụng của sóng siêu âm giúp làm tan rã các liên kết hình thành vôi răng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các cách tự lấy cao răng tại nhà rất hiệu quả từ dân gian

Ngoài việc giảm thiểu được tình trạng viêm nhiễm, bị chảy máu nướu răng, màu sắc của răng sau đó cũng được đồng đều hơn vì đã không còn những cao răng xỉn màu.

Bạn có thể sợ hãi vì chảy máu nướu răng phản ánh sức khỏe răng miệng của mình đang không được tốt, mắc các bệnh răng miệng. Nhưng sự bình tĩnh để tìm ra được các nguyên nhân và cách chữa trị thì sẽ tốt hơn nhiều.

Nguồn: dichvulaycaorang.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.