Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Những điều cần biết khi chăm sóc răng

Những điều cần biết khi chăm sóc răng

Vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp có được hàm răng sáng và chắc khỏe, đẩy lùi những nguy cơ mắc các bệnh lý về răng. Do vậy cần phải chú ý với việc chăm sóc răng miệng đúng cách, và tìm hiểu thêm những điều cần biết khi chăm sóc răng từ dịch vụ lấy cao răng.

Những điều cần biết khi chăm sóc răng

Cách chăm sóc răng

Đánh răng mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và tối, sử dụng kem đánh răng chứa floride để ngăn sâu răng và làm sạch mảng bám trên răng.

Không ăn những đồ ăn có nhiều tinh bột, chứa đường, nhất là đồ ăn vặt, trong đồ ăn vặt sẽ tạo thành mảng bám trên răng axit trong đó sẽ tấn công men răng.

 

Cách chăm sóc răng

 

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám trên răng và trong phần khe răng, ngăn không cho tạo thành vôi răng.

Đi khám tình hình răng định kỳ khoảng 6 tháng/lần để kịp thời biết tình hình hiện nay của răng, tránh những biến chứng nguy hiểm của răng.

Những điều nên biết khi chăm sóc răng

Một số nguy cơ về răng miệng bạn có thể gặp phải như:

Viêm nướu: Đây là bệnh lý với các dấu hiệu như chảy máu nướu, sưng nướu, có màu đỏ, khi gặp tình trạng này phải đi ngay tới nha khoa để được điều trị kịp thời. Để lâu ngày tình trạng sẽ nghiêm trọng hơn, có thể gây mất răng.

Viêm nha chu: Là bệnh về răng rất nguy hiểm, không chỉ gây ảnh hưởng tới răng mà còn tác động tới các vị trí khác của cơ thể, theo nghiên cứu thì viêm nha chu có thể liên quan tới tiểu đường, tim mạch, sinh non của phụ nữ.

Sâu răng:Khi người mắc có tuổi càng cao thì những lỗ sâu răng càng nhiều, vì vậy cần phải đánh răng với kem có floride, dùng tơ nha khoa, và đi khám răng thường xuyên.

 

Sâu răng

 

Khi càng lớn tuổi thì nướu càng bị tụt ra, gây lộ phần ngà răng bên trong. Lúc này bạn sẽ cảm thấy ê buốt răng khi ăn đồ nóng lạnh. Có thể giảm tình trạng bằng cách dùng kem đánh răng giảm ê buốt. Tuy nhiên nếu không thấy giảm thì cần tới bác sĩ nha khoa.

Tốt nhất ngoài những cách chăm sóc răng hàng ngày thì bạn cũng cần phải tới đến nha khoa để có được phương pháp chăm sóc vệ sinh răng đúng cách nhất. Nha khoa dencos luxury là thương hiệu nha khoa hàng đầu hiện nay, với các dịch vụ làm răng thẩm mỹ chuyên nghiệp như bọc răng sứ, niềng răng, dán kim cương trên răng,.. đều được khách hàng tin dùng và phản hồi tích cực.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.