Trang chủ » Tin tức lấy cao răng » Lấy cao răng về bị chảy máu – Những mối lo cần phải dè chừng

Lấy cao răng về bị chảy máu – Những mối lo cần phải dè chừng

Lấy cao răng về bị chảy máu là tình trạng không phải hiếm gặp ở những trường hợp thực hiện tại các địa chỉ nha khoa kém chất lượng. Vậy nguyên nhân nào khiến bạn bị chảy máu sau lấy cao răng? Điều này có gây nguy hại cho bạn không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

NGUYÊN NHÂN

Lấy cao răng về bị chảy máu

Lấy cao răng về bị chảy máu là do nguyên nhân nào?

Lấy cao răng sẽ không gây chảy máu sau khi thực hiện xong, tuy nhiên, vẫn có không ít trường hợp chảy máu sau khi thực hiện. Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể kể đến như:

∗ Cao răng quá cứng chắc

Tình trạng này thường xảy ra với những người đi lấy cao răng lần đầu. Khi đó cao răng sẽ rất cứng chắc và tích tụ nhiều ở mặt răng, dưới nướu. Chính vì vậy, khi lấy cao răng, bạn sẽ thấy có hiện tượng chảy máu.

Tuy nhiên, tình trạng chảy máu này sẽ không kéo dài nên bạn không cần phải quá lo lắng.

∗ Kỹ thuật thực hiện của bác sĩ kém

Bác sĩ non tay và thực hiện lấy cao răng không đúng kỹ thuật khiến bạn gặp tình trạng lấy cao răng về bị chảy máu, thậm chí là đau nhức kéo dài, viêm nhiễm…

∗ Dụng cụ lấy cao răng không đảm bảo

Dụng cụ lấy cao răng thô sơ khiến bác sĩ phải sử dụng lực để bóc tách mảng bám mạnh hơn, từ đó khiến máu chảy ra khi đang thực hiện. Và việc chảy máu kéo dài sau khi lấy cao răng là hoàn toàn có thể xảy ra.

LẤY CAO RĂNG VỀ BỊ CHẢY MÁU CÓ ĐÁNG LO?

Lấy cao răng về bị chảy máu

Lấy cao răng bị chảy máu phải làm sao?

Lấy cao răng thường sẽ không chảy máu kéo dài, chính vì vậy, nếu gặp tình trạng này, bạn nhất định phải chú ý đến bởi đây là 1 trong những biến chứng sau lấy cao răng nguy hiểm. Nó là nguy cơ tiềm ẩn của những vấn đề như:

  • Chảy máu kéo dài có thể gây viêm, nhiễm trùng
  • Vùng lợi, chân răng có thể bị phá hủy khiến răng bị lỏng lẻo
  • Có thể mang mủ và gây nên mùi hôi khó chịu

Vậy, phải làm sao khi lấy cao răng về chảy máu?

  • Nếu tình trạng này kéo dài, bạn có thể chú ý hơn đến việc đánh răng của mình. Hãy lam sạch răng với lực nhẹ nhàng và nên sử dụng bàn chải lông mềm để đánh răng.
  • Có thể súc miệng với nước muối loãng để ngăn ngừa tình trạng viêm có thể xảy ra.
  • Cần thiết nhất, bạn có thể quay trở lại nha khoa để được bác sĩ khám kiểm tra lại

Lấy cao răng tuy là kỹ thuật cơ bản, song bạn cũng nên thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín để có đảm bảo chất lượng tốt nhất, tránh mọi biến chứng có thể xảy ra. Và hiện Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury là 1 trong những địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội cung cấp dịch vụ lấy cao răng đảm bảo hàng đầu hiện nay.

Để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này cũng như muốn biết thêm về chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tiền, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được giải đáp.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.