Trang chủ » Tư vấn lấy cao răng » Bạn sẽ bất ngờ khi biết quy trình bọc răng sứ như thế nào chuẩn quốc tế?

Bạn sẽ bất ngờ khi biết quy trình bọc răng sứ như thế nào chuẩn quốc tế?

Để phục hình những răng đã bị hư tổn, răng lệch lạc, thưa… được đảm bảo tính thẩm mỹ bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho bạn là hợp lý nhất. Vậy quy trình bọc răng sứ như thế nào?

1. Quy trình bọc răng sứ như thế nào

– Trước tiên, để tiến hành bọc răng sứ, bác sĩ sẽ khám xét để kiểm tra tình hình răng miệng của bạn như thế nào. Sau đó, bác sĩ sẽ chích thuốc tê vào răng bạn cần bọc sứ, vùng được chích thuốc tê sẽ bị tê, vì vậy mà trong quá trình mài răng bạn sẽ không cảm thấy đau gì hết. Bọc răng sứ như thế nào với bước tiếp theo?

Sau đó để tiếp tục quá trình bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài răng đó để tạo một cùi răng có kích thước nhỏ hơn răng thật.

Bọc răng sứ như thế nào

Bác sĩ sẽ tiến hành mài răng đó để tạo một cùi răng

– Quá trình mài răng đã hoàn tất, bác sĩ sẽ lấy dấu răng đã mài và gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên có thể đổ mẫu, kết hợp với các công nghệ CAD/CAM hiện đại để chế tác ra răng của bạn với màu sắc và hình dáng y như răng thật. Trong thời gian đợi răng sứ, bạn sẽ được đeo răng tạm có màu sắc, hình dáng gần giống như răng thật và được làm bằng nhựa cứng, nên bạn sẽ không phải lo sợ là sẽ không có gì để bảo vệ chiếc răng đã mài.

– Sau khi đã có mão sứ, bác sĩ sẽ thử sứ và cho bạn xem màu sắc và hình dáng của răng. Nếu bạn cảm thấy hài lòng và vừa ý với chiếc răng mới bác sĩ sẽ gắn cố định răng của bạn, răng sứ sẽ nhìn giống với răng thật, ôm sát vào cùi răng và nằm dưới nướu răng. Đến đây quá trình bọc răng sứ đã hoàn tất. Bạn đã biết quy trình bọc răng sứ như thế nào rồi chứ?

2. Có mấy phương pháp bọc răng sứ

Thông thường có 2 phương pháp bọc răng sứ là: làm mão răng sứ và làm cầu răng sứ.

– Mão răng

Bọc răng sứ như thế nào 2

Phương pháp bọc răng sứ bằng cách làm mão răng

Khi một răng bị tổn thương, bị bể quá nhiều, không thể trám để phục hình lại hay răng đã chữa tủy dễ bể. Vì vậy, để phục hình lại răng đó bác sĩ sẽ mài nhỏ và chụp một mão răng lên để răng không bị bể trong quá trình ăn nhai.

– Cầu răng sứ: Trong trường hợp bệnh nhân bị mất một hay nhiều răng mà vẫn còn răng trụ ở hai bên, nhưng không có điều kiện để cấy ghép implant hay không muốn mang hàm tháo lắp, thì cầu răng là một phương pháp giúp phục hình lại răng. Để tiến hành làm cầu răng, bác sĩ sẽ mài nhỏ hai trụ răng thật ở hai bên để làm cầu răng.

Có bất kỳ thắc mắc gì về bọc răng sứ như thế nào, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.