Trang chủ » chăm sóc răng » Cao răng tự bong ra với công thức đơn giản thực hiện ngay tại nhà

Cao răng tự bong ra với công thức đơn giản thực hiện ngay tại nhà

Răng ố vàng, tích đầy mảng bám chỉ vì thói quen lười đánh răng sử dụng quá nhiều đồ ăn ngọt và chứa tinh bột. Bạn có thể áp dụng một phương pháp đơn giản được thực hiện ngay tại nhà sau đây để đánh bật cao răng, giúp hàm răng sạch và trắng sáng hơn.

cao răng tự bong ra

Cao răng tự bong ra với cách quá dễ

Cao răng tự bong ra với nguyên liệu chứa carbon

+ Than hoạt tính 

Với thành phần carbon có trong than hoạt tính có tác dụng làm sạch, loại bỏ các mảng bám trên răng. Chắc chắn rằng chỉ cần bạn kiên trì thực hiện cách lấy cao răng tại nhà này trong vài tuần thì răng sẽ trở nên trắng và đều màu hơn.

– Vấn đề bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1/2 muỗng cà phê bột than hoạt tính và 1/2 muỗng baking soda

– Cách thực hiện: Trộn than hoạt tính và baking soda với nhau rồi chà nhẹ nhàng trên răng 5 phút, để thêm 2 phút trên răng rồi súc miệng với nước ấm, không cần đánh lại.

cao răng tự bong ra 2

Than hoạt tính có tác dụng cao trong việc loại bỏ cao răng

+ Bánh mỳ cháy

Bánh mỳ cháy có thành phần tương tự như than hoạt tính, bạn có thể kết hợp sử dụng những vụn cháy bánh mỳ để lấy cao răng, các mảng bám xỉn màu trên răng.

* Chuẩn bị: 1 miếng bánh mỳ, kem đánh răng

* Cách thực hiện: Nướng cháy bánh mỳ và nghiền nhỏ ra, trộn với kem đánh răng và thực hiện đánh răng như bình thường. Bạn nên thực hiện cách này mỗi lần 10 -15 phút trước khi đi ngủ và mỗi tuần 2 lần. Sau khoảng 2 tuần sau khi áp dụng công thức lấy cao răng này cao răng tự bong ra, loại bỏ được các mảng bám bám tối màu trên răng, trả lại màu sắc tự nhiên cho răng.

cao răng tự bong ra 3

Bánh mì cũng chứa hoạt chất carbon giúp đánh bật mảng bám trên răng

Cao răng tự bong với sự kết hợp baking soda và nguyên liệu khác

+ Kết hợp baking soda (bột nở) với chanh và muối biển

* Nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng là:

– 1 quả chanh tươi

– 1 thìa cafe baking soda

– 1 thìa cafe muối biển

* Cách làm như sau:

Gọt lấy vỏ của quả chanh và thái nhỏ hoặc xay thật nhuyễn, trộn đều với bột nở và muối. Sử dụng hỗn hợp này để đánh răng sẽ rất hiệu quả trong việc loại bỏ những mảng bám cứng đầu, tối màu.

 cao răng tự bong ra 4

Bột nở, muối và chanh

+ Dâu tây với baking soda (bột nở)

* Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 quả dâu tây

– 1/2 thìa cafe baking soda

* Cách thực hiện:

Nghiền nhuyễn trái dâu tây và trộn đều với lượng baking soda đã chuẩn bị. Sử dụng bàn chải lông mềm để lấy hỗn hợp này và chà lên răng trong vòng 5 – 7 phút từ mặt trước, trong của răng rồi đến các kẽ răng. Sau đó, bạn có thể đánh lại bằng kem đánh răng và súc miệng sạch sẽ.

Acid malic có trong dâu tây sẽ thúc đẩy quá trình “đào thải” các cao răng ở trên răng của bạn. Nếu bạn duy trì phương pháp này mỗi tuần 1 lần thì sau một thời gian ngắn các cao răng sẽ giảm đi đáng kể, cao răng tự bong đi.

cao răng tự bong ra 5

Sự kết hợp giữa baking soda và dâu tây

Súc miệng với dấm để tạm biệt cao răng

Dấm là một thành phần để kết hợp, chế biến các món ăn thường ngày, nhưng bạn cũng sẽ khá bất ngờ vì nó còn có tác dụng trong việc làm sạch răng miệng, cao răng.

* Nguyên liệu bạn cần có:

– 2 thìa dấm ăn

– 1/2 thìa muối

– 1 nữa bát nhỏ nước ấm

* Cách tiến hành như sau:

Đầu tiên, cho dấm, muối vào trong bát nước ấm và hòa tan đều tạo thành dung dịch. Sử dụng dung dịch này để ngậm và súc miệng. Các thành phần của nước súc miệng đa năng này không những là giúp bạn loại đi những mảng cao răng xỉn màu mà còn có tác dụng diệt khuẩn, sát trùng để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất.

cao răng tự bong ra 6

Dấm dùng để súc miệng

Quá đơn giản để làm cho cao răng tự bong ra ngay tại nhà. Để có hàm răng sạch và trắng hơn bạn hãy áp dụng ngay các công thức trên. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: dichvulaycaorang.com

Lưu

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.