Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Vì sao đông đảo khách hàng lựa chọn niềng răng không mắc cài?

Vì sao đông đảo khách hàng lựa chọn niềng răng không mắc cài?

Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt. Đây là phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay được đông đảo khách hàng lựa chọn. Thay vì sử dụng các loại mắc cài truyền thống người ta sử dụng hệ thống khay niềng bằng nhựa cao cấp giúp dịch chuyển răng về vị trí thẩm mỹ. Tuy nhiên, để có lựa chọn chính xác nhất trước khi chỉnh nha, bạn cần xem xét những ưu nhược điểm của niềng răng không mắc cài đầy đủ sau.

Ưu nhược điểm của niềng răng không mắc cài

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI 

Ưu điểm:

+ Dự đoán được kết quả điều trị thông qua phần mềm kế hoạch điều trị 3D

Đây chính là ưu điểm tuyệt vời nhất của niềng răng trong suốt. Nhờ công nghệ tiên tiến của chỉnh nha và những bác sĩ có kinh nghiệm trong ngànH. Trước khi bệnh nhân điều trị đã có thể thấy trước được tình trạng răng của mình sau khi điều trị.


Kế hoạch điều trị 3D – Biết trước kết quả khi niềng răng không mắc cài tại Dencos Luxury
(Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người)

+ Tính thẩm mỹ cao

Tính trong suốt của khay niềng nếu không để ý kỹ khó có thể phát hiện được bệnh nhân đang niềng răng. Giờ đây, bệnh nhân có thể tự tin trong việc giao tiếp hằng ngày hay trong những sự kiện quan trọng. Không còn cảm giác tự ti, xấu hổ với biệt danh “ hàm răng kim loại” nữa rồi.

+ Dễ dàng tháo lắp

Vì sự tiện lợi này mà niềng răng loại này có thể tháo ra để ăn uống hay vệ sinh răng miệng. Sau đó, bệnh nhân có thể lắp lại vào hàm răng của mình thật dễ dàng mà không cần phải đến nha khoa. Đây chính là điều tuyệt vời mà phương pháp niềng răng mắc cài không thể nào có được.

Ưu nhược điểm của niềng răng không mắc cài

Khó có thể phát hiện bạn đang đeo niềng răng

+ Tạo cảm giác dễ chịu trong suốt quá trình điều trị

Với khay chỉnh nha hiện đại, bệnh nhân không phải lo lắng vấn đề rơi mắc cài trong lúc ăn uống. Cũng như không sợ thức ăn dính vào mắc cài, gây mùi ở hơi thở như phương pháp chỉnh nha thông  thường.

+ Tiết kiệm tối đa thời gian thăm khám

Bệnh nhân không cần phải đến phòng khám thường xuyên như chỉnh nha mắc cài mà chỉ cần 4-8 tuần/ lần.

Nhược điểm:

  • Chi phí niềng răng khá cao.
  • Đòi hỏi công nghệ cao.

Ưu nhược điểm của niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài với chi phí khá cao

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI NHANH GỌN TẠI DENCOS LUXURY

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Để xác định được sơ bộ tình trạng răng, điều kiện sức khỏe răng miệng đáp ứng điều kiện niềng, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát. Khách hàng được tư vấn về phương pháp, kế hoạch niềng cụ thể từ bác sĩ.

Bước 2: Chụp phim xác định cấu trúc răng, xương hàm

Chụp phim cấu trúc răng giúp bác sĩ xác định được khung xương, phương và thế răng để có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp trong từng trường hợp.

Bước 3: Lấy dấu răng thiết kế, chế tác mẫu khay niềng

Lấy dấu răng là bước tiếp theo để có được những số liệu, thông số dấu răng cụ thể vừa để thiết kế khay niềng và so sánh sự thay đổi của răng trong thời gian niềng. Khách hàng niềng răng không mắc cài tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury được lấy dấu hàm bằng công nghệ ITero 5 hiện đại nhất hiện nay. Lấy dấu hàm chính xác giúp cho việc chế tạo ra khay niềng mang lại hiệu quả cao nhất.

Công nghệ lấy dấu hàm ITero chính xác đến từng minimet

Việc thiết kế mẫu khay sẽ được thực hiện một cách tự động hóa trên phần mềm máy tính. Khay niềng được chế tác bằng chất liệu cao cấp, lành tính, an toàn cho sức khỏe.

→ Bước 4: Nhận, hướng dẫn sử dụng, thay khay niềng

Bác sĩ giao, hướng dẫn khách hàng cách sử dụng, thay khay và vệ sinh răng miệng tại nhà trong suốt thời gian niềng.

Bác sỹ hướng dẫn khách hàng sử dụng niềng răng không mắc cài Invisalign tại Dencos Luxury

(Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi khách hàng)

→ Bước 5: Hẹn lịch tái khám, kiểm tra kết quả

Bác sĩ hẹn lịch khách hàng trở lại thăm khám, theo dõi quá trình niềng răng. Với khay niềng răng trong suốt, khách hàng không cần phải quay lại tái khám nhiều lần.

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ những ưu nhược điểm của niềng răng không mắc cài và có lựa chọn chính xác trước khi chỉnh nha. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.