Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Những nguyên nhân hình thành vôi răng KHÔNG NGỜ ĐẾN

Những nguyên nhân hình thành vôi răng KHÔNG NGỜ ĐẾN

Nguyên nhân hình thành vôi răng là do các mảng bám, cặn mềm trong răng cùng với môi trường acid trong miệng và các chất khoáng vô cơ, một phần là từ chế độ ăn uống không hợp lý, cách chăm sóc răng miệng chưa được thực hiện nghiêm túc và không phát hiện và lấy cao răng tốt.

nguyên nhân hình thành vôi răng

Những nguyên nhân hình thành vôi răng

Nguyên nhân hình thành vôi răng từ chính bạn

Bạn không thể ngờ được rằng những mảng bám trên răng, những vôi răng cứng, xấu xí là do những thói quen không tốt của chính bản thân mình tạo nên. Khi mắc phải những lỗi sau đây, là bạn đã làm cho răng của mình mất đi thẩm mỹ, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và gây bệnh.

Không chú trọng việc vệ sinh răng miệng

Khi việc đánh răng hằng ngày quá qua loa, đại khái thậm chí là ngày có ngày không là nguyên nhân hình thành vôi răng bởi sự lơ là trong cách chăm sóc răng miệng hằng ngày của bạn. Các mảng bám trên răng cùng với môi trường trong khoang miệng tạo nên vôi răng càng nhiều trên răng.

Chế độ ăn uống hằng ngày chưa hợp lý

nguyên nhân hình thành vôi răng 2

Không kiểm soát, cân bằng tốt chế độ ăn uống

Sử dụng quá nhiều các thực phẩm dễ bám dính trên răng mà bỏ qua các thực phẩm có tác dụng làm sạch răng miệng hiệu quả. Trong đó, tinh bột, các thực phẩm có tính dính chính còn các loại rau củ như xà lách, dưa leo. Không chỉ là bổ sung lượng vitamin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể mà các thực phẩm xanh này còn giúp chà xát các vụn thức ăn trên răng, trung hòa acid trong khoang miệng và làm sạch hơn những mảng bám ở trên răng.

Không thăm khám và lấy cao răng định kỳ

Dù bạn đã thay đổi một số thói quen, nguyên nhân hình thành vôi răng trong cách chăm sóc và ăn uống thường ngày của mình nhưng việc hình thành vôi răng không thể tránh khỏi. Và khi vôi răng đã hình thành cần can thiệp của hình thức lấy vôi răng và không để nó tích tụ nhiều lên sẽ làm ảnh hưởng đến nướu và tổ chức nha chu của răng.

.>>XEM THÊM: Lấy cao răng là gì?

Cách giải quyết sự tích tụ vôi răng như thế nào?

Đi từ nguyên nhân hình thành vôi răng nào sẽ giải quyết từ vấn đề đó. Bởi việc quan tâm đến mặt ăn uống mà không vệ sinh răng miệng tốt hay răng miệng không được thăm khám thì không thể nào ngăn chặn được toàn bộ sự tạo nên của vôi răng trên răng của bạn.

Thăm khám nha khoa và lấy cao răng định kỳ

nguyên nhân hình thành vôi răng 3

Lấy cao răng định kỳ tại nha khoa uy tín

Với việc thăm khám nha khoa định kỳ 6 tháng/lần, mọi vấn đề về sức khỏe răng miệng của bạn sẽ được phát hiện sớm, vôi răng tồn đọng ở trên răng được làm sạch trước khi nó tích tụ lại quá nhiều và quá lâu mà không cần lo lắng về chi phí lấy cao răng.

Hiện nay, ứng dụng công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm Dentsply M3 đã và đang được nhiều khách hàng ưa chuộng với hiêu quả loại bỏ được các vôi răng tốt nhất. Với công nghệ lấy cao răng siêu âm Dentsply M3 các mảng bám, vôi răng được sẽ không còn trong thời gian ngắn và không gây ra cảm giác khó chịu hay ê buốt như nhiều công nghệ trước đây.

Cải thiện chế độ ăn uống hằng ngày

Bổ sung các thực phẩm xanh có tác dụng làm sạch khoang miệng và răng của bạn vào khẩu phần dinh dưỡng hằng ngày và dùng ít đi những thực phẩm dính, dai.

Thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách 

nguyên nhân hình thành vôi răng 4

Đánh răng thường xuyên mỗi ngày

Đánh răng 2 lần/ngày với kem đánh răng chứa Fluor và sử dụng nước súc miệng sinh lý và kết hợp chỉ nha khoa để làm sạch sâu hơn những mảng bám, vi khuẩn trong miệng. Không có gì tốt hơn là ngăn chặn các yếu tố tạo nên cao răng ở trong miệng ngay từ đầu bằng các biện pháp lấy cao răng tại nhà.

Không phải chỉ có một nguyên nhân hình thành vôi răng và cách để bảo vệ sức khỏe răng miệng của chính mình là bạn nên hiểu rõ những vấn đề bản thân đang gặp phải và khắc phục.

Nguồn: dichvulaycaorang.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.