Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Yếu tố liên quan tới việc xuất hiện áp xe nha chu

Yếu tố liên quan tới việc xuất hiện áp xe nha chu

Khi sức đề kháng kém đi thì bệnh áp xe nha chu có thể xuất hiện, thường bệnh áp xe nha chu sẽ xuất hiện sau khi gặp tình trạng nha chu mãn tính. Những yếu tố liên quan tới việc hình thành áp xe nha chu là gì, hãy xem qua bài viết sau đây của dịch vụ lấy cao răng.

Yếu tố liên quan tới việc xuất hiện áp xe nha chu

Sang thương vùng chẽ

Thống kế cho thấy áp xe nha chu thu thường xuất hiện nhiều nhất là ở vùng chẽ, và những vùng như tại răng cối hay răng khôn. Khi nhổ răng khôn không bảo đảm an toàn và đúng kỹ thuật sẽ có thể xuất hiện áp xe nha chu, tỉ lệ áp xe chu nha xuất hiện tại vùng chẽ nhiều hơn hẳn những vùng khác.

 

 

Túi nha chu bịt kín

Phần lớn những chuyên gia nha khoa đều cho răng tình trạng áp xe nha chu hình thành do nguyên nhân túi nha chu bịt kín, vì kho túi nha chu bịt kín sẽ không thể loại bỏ vi khuẩn, là nơi để tế bào vi khuẩn ký sinh.

Tình trạng túi nha chu bịt kín thường có nhiều nguyên nhân như bụi bẩn, vụn đồ ăn, các di vật nhỏ lọt vào đó gây bịt kín túi nha chu.

Nguyên nhân hình thành áp xe đến từ việc chưa làm làm sạch hết vôi răng trong túi nha chu, khí đó nướu sẽ co lại làm túi nha chu bịt kín. Một vài trường hợp trong quá trình điều trị nha chu bác sĩ nha khoa sẽ sơ ý đưa vi khuẩn vào mô tại xuất tiết mủ khu chú.

Kháng sinh toàn thân

Kháng sinh toàn thân cũng là 1 trong những yếu tố gây nên áp xe nha chu, khi dùng kháng sinh toàn thân sẽ làm bội nhiễm với các vi khuẩn từ đó hình thành áp xe nha chu.

Tiểu đường

Trước đây nhiều chuyên gia thường cho rằng nha chu gây ra tình trạng tiểu đường nhưng hiện tại theo nghiên cứu mới nhất thì bệnh tiểu đường mới gây ra nha chu, do khi mắc tiểu đường dễ bị vi khuẩn gây áp xe nha chu xâm nhập. Khi biến  đổi hệ thống do tiểu đường sẽ làm giảm sức đề kháng của cơ thể, giảm hoạt động của tế bào và tiêu diệt vi khuẩn, tạo điều kiện cho áp xe nha chu xuất hiện.

 

 

Trên đây là những yếu tố hình thành áp xe nha chu, mọi ý kiến xin gửi về nha khoa dencos luxury để được tư vấn mọi vấn đề. Đơn vị dencos luxury là nha khoa chuyên về răng với dịch vụ hỗ trợ thăm khám và làm thẩm mỹ răng như cách chụp răng sứ, bọc răng sứ, niềng răng, cấy ghép răng,.. Hãy làm cho mình hàm răng khỏe mạnh và có sự thẩm mỹ cao.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.