Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Ưu nhược điểm của răng giả tháo lắp chưa được bật mí

Ưu nhược điểm của răng giả tháo lắp chưa được bật mí

Răng giả tháo lắp được rất nhiều người sử dụng để thay thế cho việc mất răng. Tuy nhiên, rất nhiều đánh giá về việc sử dụng răng giả gây hoang mang cho mọi người. Bài viết của lấy cao răng sau xin đưa ra cái nhìn đa chiều về ưu nhược điểm của răng giả tháo lắp cũng như những đánh giá chân thực về phương pháp này để bệnh nhân có lựa chọn phù hợp.

Ưu nhược điểm của răng giả tháo lắp

Ưu điểm của răng giả tháo lắp

+ Chi phí rẻ

Đây là một trong những ưu điểm nổi trội của hàm giả tháo lắp. Trong tất cả các phương pháp phục hình răng mất thì phương pháp làm hàm giả tháo lắp có chi phí thấp nhất. Là phương pháp truyền thống, sử dụng chất liệu nhựa nha khoa đã có từ lâu, quy trình thực hiện đơn giản giúp chi phí hàm giả thấp hơn đáng kể so với các phục hình cố định.

Theo khảo sát, mức giá trên thị trường dao động khoảng 7 trăm ngàn đến 7 triệu, tùy thuộc vào chất liệu răng. Ngoài ra, hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu tùy thuộc vào chất liệu răng và nền hàm/hàm khung tháo lắp cụ thể.

+ An toàn với cơ thể

Hàm răng giả tháo lắp được làm bằng Titan, sứ hay nhựa nha khoa rất lành tính, an toàn với cơ thể. Bởi thế sẽ không gây kích ứng nướu, không gây ra phản ứng phụ với cơ thể.

+ Đảm bảo tính thẩm mỹ

Trong điều kiện kỹ thuật tiên tiến hiện nay, ở những nha khoa uy tín thì chất liệu được chọn là nhựa tốt, phần răng và phần nướu giống như thật nên người ngoài rất khó nhận ra bạn đang đeo răng giả.

Ưu nhược điểm của răng giả tháo lắp

+ Dễ dàng vệ sinh

Hàm tháo lắp có thể tháo ra lắp vô dễ dàng, nên bệnh nhận có thể chủ động tháo hàm ra vệ sinh, làm sạch hàm cũng như răng và khoang miệng. Nhờ vậy mà bạn sẽ phòng tránh được các bệnh lý về răng miệng sau khi phục hình.

+ Ngăn ngừa tình trạng xô lệch răng 

Khi mất răng lâu ngày, tình trạng tiêu xương sẽ diễn ra xuất hiện khoảng trống trên cung hàm. Dần dần các răng còn lại sẽ bị xô lệch nếu không được phục hình. Làm hàm răng giả tháo lắp cũng là biện pháp giúp răng ổn định trên cung hàm, hạn chế tối đa tình trạng xô lệch răng ảnh hưởng đến khớp cắn.

+ Phục hồi chức năng ăn nhai

Mất răng sẽ gây khó khăn trong việc ăn uống hằng ngày, cảm giác ngon miệng không còn nữa. Phục hình hàm giả tháo lắp, lấp đầy khoảng trống mất răng, giúp an nhai được thuận lợi và ngon miệng hơn. Hơn nữa, công nghệ phục hình răng giả tháo lắp hiện đại tại Nha khoa có thể đảm bảo chất lượng ,bền hơn trước đây, đặc biệt là kết hợp với khung kim loại và cắm Implant.

Ưu nhược điểm của răng giả tháo lắp

Nhược điểm của răng giả tháo lắp

– Hàm giả dễ rơi rớt, tuột, gây vướng víu khi ăn nhai, nói chuyện sau một thời gian sử dụng.

– Phần móc kim loại của hàm giả bán phần dễ bị lộ ra ngoài khi ăn hoặc trò chuyện, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của răng miệng.

– Sức nhai yếu, răng giả dễ vỡ hoặc biến dạng khi dùng đồ ăn cứng.

– Sau 1 thời gian sử dụng, dịch miệng ngấm vào hàm giả sẽ tạo mùi khó chịu, gây hôi miệng.

– Sử dụng hàm giả tháo lắp lâu ngày sẽ tác động lực liên tục lên phần nướu ở khoảng trống mất răng, gây kích ứng, sưng nướu.

– Phải tháo ra để vệ sinh sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ gây nhiều bất tiện.

– Không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm do hàm giả chỉ đóng vai trò làm thân răng phía trên mà không thể thay thế được chân răng phía dưới. Xương hàm không có chân răng tác động lực nhai sẽ bị tiêu đi, khiến gương mặt bị lão hóa, da nhăn nheo và chảy xệ.

– Tuổi thọ răng rất ngắn, sau 3 – 5 năm phải làm lại từ đầu.

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ ưu nhược điểm của răng giả tháo lắp hiện nay. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn về hàm răng giả hoặc giá bọc răng sứ thẩm mỹ là bao nhiêu có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.