Trang chủ » Dịch vụ lấy cao răng » Lấy cao răng ê buốt – Hé lộ những nguyên nhân hàng đầu gây nên

Lấy cao răng ê buốt – Hé lộ những nguyên nhân hàng đầu gây nên

Đã có không ít trường hợp lấy cao răng ê buốt khiến họ thực sự lo ngại và không biết có nên tiếp tục lấy cao răng theo định kỳ như khuyến cáo không. Vậy, thực tế lấy cao răng có bị ê buốt không? Đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng này? Dưới đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lấy cao răng bị ê buốt.

LẤY CAO RĂNG CÓ BỊ Ê BUỐT KHÔNG?

nguyên nhân lấy cao răng ê buốt

Lấy cao răng ê buốt là nỗi lo của nhiều người

Trên thực tế kỹ thuật nha khoa này không làm ê buốt hay gây ra bất kỳ khó chịu nào hoặc nếu có thì cũng chỉ là cảm giác xuất hiện trong quá trình thực hiện và sau khi lấy cao răng vài giờ, tình trạng đó sẽ sớm chấm dứt bởi:

Lấy cao răng đơn thuần chỉ là việc làm sạch răng chuyên nghiệp giúp loại bỏ các mảng bám, vụn thức ăn tích tụ trên bề mặt răng và dưới nướu.

Kỹ thuật này không hề tác động đến cấu trúc răng nên sẽ không làm ê buốt hay khó chịu.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN LẤY CAO RĂNG BỊ Ê BUỐT

Sau khi lấy cao răng, nếu tình trạng ê buốt kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm thì đó được xem như là 1 trong những biến chứng của lấy cao răng.

Lấy cao răng ê buốt

Nguyên nhân lấy cao răng bị ê buốt là gì?

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lấy cao răng ê buốt có thể kể đến như:

∗ Kỹ thuật lấy cao răng không đúng

Đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng lấy cao răng bị ê buốt cho khách hàng.

Theo đó, khi bạn thực hiện tại cơ sở nha khoa nhỏ lẻ, kém chất lượng, công nghệ máy móc không đảm bảo sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến răng và nướu khiến bạn cảm thấy đau buốt trong suốt quá trình lấy cao răng cũng như sau khi hoàn tất quá trình thực hiện.

∗ Sau khi lấy cao răng bạn có chế độ ăn bất hợp lý

Đây cũng là nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng lấy cao răng bị ê buốt ở nhiều người. Theo đó, sau khi lấy cao răng, bạn đã không có chế độ kiêng khem đúng mực nên đã khiến tình trạng ê buốt kéo dài.

Việc bạn sử dụng những đồ uống nóng lạnh, ăn đồ ăn có tính axit như cam, quýt, chanh… chính là 1 sai lầm khiến bạn phải chịu sự ê buốt sau khi lấy cao răng.

∗ Chăm sóc răng miệng sau lấy cao răng không đúng

Sau khi lấy cao răng, việc chăm sóc vệ sinh răng miệng không đúng cách cũng sẽ khiến bạn bị ê buốt khó chịu.

Theo đó, bạn sử dụng bàn chải lông cứng để làm sạch răng, bạn đánh răng quá mạnh?… Hãy dừng ngay những việc đó nếu không muốn tình trạng lấy cao răng ê buốt kéo dài.

Ngoài ra, có 1 số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này như:

  • Nền răng của bạn vốn đã yếu
  • Bệnh lý về răng của bạn không được điều trị

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp được nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng lấy cao răng ê buốt. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp cũng như việc muốn tìm hiểu thêm về giá bọc răng sứ thẩm mỹ là bao nhiêu tiền, giá làm cầu răng bao nhiêu?… bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được hỗ trợ.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.