Trang chủ » Dịch vụ lấy cao răng » Bạn có đang nhận ra mình bị viêm nha chu – Căn bệnh răng miệng nguy hiểm?

Bạn có đang nhận ra mình bị viêm nha chu – Căn bệnh răng miệng nguy hiểm?

Bệnh nha chu là một mối nguy dành cho tất cả chúng ta khi mà ai cũng có thể mắc phải căn bệnh này. Những tác động như làm răng yếu đi, mất răng và những bệnh liên quan và nguy hiểm cũng đủ khiến mọi người phải thật sự cảnh giác và tìm cách phòng ngừa ngay từ bây giờ.

viêm nướu răng

Bị viêm nướu răng

Những trang bị kiến thức về chăm sóc răng miệng không đủ, cũng như không biết đến cách điều trị bệnh viêm nha chu khi mắc phải căn bệnh này sẽ khiến cho cuộc sống của bạn không dễ dàng bởi việc mất răng, răng lung lay ảnh hưởng đến việc ăn nhai và những hậu quả khó lường khác.

Bệnh viêm nha chu là một căn bệnh răng miệng không hề đơn giản

Nhiều lúc bạn cảm giác răng mình bị đau răng hay nướu bị sưng đau mấy ngày liền và thuyên giảm nên nghĩ đó chỉ là cơn đau răng thông thường. Nhưng bạn không thể ngờ được rằng, đây có thể là dấu hiệu bắt đầu bệnh viêm nha chu – một trong những căn bệnh về răng miệng không hề đơn giản và khó chữa khỏi khi để quá lâu.

Viêm nha chu là gì? Là sự viêm nhiễm của các tổ chức có tác dụng bảo vệ xung quanh răng như: lợi quanh chân răng, xương ổ răng, dây chằng giữ chân răng với ổ răng,… Khi các cấu trúc trong tổ chức nha chu bị tổn thương chắc chắn răng không còn được bảo vệ an toàn thì việc răng bị phá hủy về cấu trúc, răng bị lung lay và rụng đi không sớm thì muộn.viêm nha chu 2

Các tổ chức xung quanh răng bị tổn thương

Nguyên nhân và dấu hiệu cơ bản của viêm nha chu

Bệnh viêm nha chu xuất phát từ vấn đề cao răng, mảng bám tồn đọng trên răng mà ra. Khi các cao răng tích tụ quanh chân răng là cơ hội để các loại vi khuẩn tấn công và phá hủy dần vào trong nướu răng, những điều đó diễn ra âm thầm hằng ngày cho đến khi phát bệnh chúng ta mới nhận ra.

Dấu hiệu của viêm nha chu là điều bạn cần nắm rõ để nhận biết được mình có bệnh hay không. Đó là các dấu hiệu sau:

– Nướu chuyển từ màu hồng sang đỏ, đỏ thẫm

– Nướu răng bị sưng lên và căng phồng gây đau nhức

– Hơi thở xuất hiện mùi hôi khó chịu

– Dễ chảy máu răng khi đánh răng, ăn nhai, tác động trực tiếp trên răng

– Nướu không ôm sát với thân răng như bình thường, răng lung lay

viêm nha chu 3

 Dấu hiệu của bệnh nha chu

Điều trị viêm nha chu hiệu quả nhất 

Với từng giai đoạn phát triển của viêm nha chu thì cách điều trị mang lại hiệu quả cao được thực hiện vào giai đoạn đầu tiên, khởi phát của bệnh. Khi bệnh đã đi đến giai đoạn hoại tử tủy thì có cố gắng cũng không thể khiến cho tổ chức nha chu trở lại trạng thái ban đầu, vốn có của nó mà chỉ cải thiện được một phần.

Chữa viêm nha chu cần được thực hiện đúng theo nguyên tắc xuất phát từ nguyên nhân nào thì cần điều trị từ nguyên nhân đó rồi mới đến các vấn đề khác liên quan. Nếu bệnh nha chu bắt nguồn từ cao răng mà không chú trọng làm sạch cao răng thì việc điều trị triệt để e rằng rất khó.

viêm nha chu 4

Làm sạch cao răng 

Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng xung quanh răng rồi mới tiến hành các hình thức điều trị ở bên trong. Khi tình trạng tủy đã bị tổn thương, sẽ tiến hành điều trị tủy và đặt ống tủy. Sau đó, bạn cần thăm khám định kỳ theo yêu cầu của bác sĩ và tiếp tục được theo dõi tình trạng sau điều trị cụ thể.

viêm nha chu 5

Điều trị tủy răng

Có nhiều trường hợp khi bị sưng đau nướu, răng nhưng chỉ tìm đến việc uống thuốc để giảm sự đau đớn mà không tham khảo ý kiến bác sĩ về cách chữa viêm nha chu thì bệnh vẫn còn đó và càng trầm trọng hơn.

Bạn rất dễ mắc viêm nha chu khi có cách chăm sóc răng miệng không hợp lý, nhưng nếu bị bệnh mà không có được cách chữa hiệu quả tại những trung tâm nha khoa uy tín với các bác sĩ có chuyên môn thì bạn khó có thể giữ được hàm răng đầy đủ và ăn nhai tốt.

Nguồn: dichvulaycaorang.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.