Trang chủ » chăm sóc răng » Những biểu hiện của bệnh viêm chân răng đừng nên coi thường

Những biểu hiện của bệnh viêm chân răng đừng nên coi thường

Viêm quanh chân răng phát triển, những biểu hiện của bệnh viêm chân răng cũng tiến triển và bộc lộ theo 2 giai đoạn cụ thể. Có khi, bạn đang bị viêm nhưng không hề phát hiện ra hay chủ quan vì những biểu hiện của bệnh không rõ rệt và dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nặng nề hơn.

biểu hiện của bệnh viêm chân răng

Những biểu hiện của bệnh viêm chân răng

Biểu hiện của bệnh viêm chân răng có thể bạn không biết

Thực chất, viêm chân răng là thuộc viêm nha chu, vùng quanh chân răng cũng nằm trong những phần của tổ chức nha chu giúp bảo vệ và nuôi dưỡng giúp răng được chắc chắn. Theo ý kiến của chuyên gia về nha khoa cho hay: Viêm chân răng được chia thành 2 giai đoạn chính là viêm nướu răng và viêm nha chu (viêm quanh chân răng).

Các triệu chứng của viêm chân răng theo từng giai đoạn phát triển bệnh là:

Viêm nướu răng

biểu hiện của bệnh viêm chân răng 2

Viêm nướu răng (nướu đỏ ửng lên) 

Viêm nướu răng có thể phát sinh từ vấn đề răng bạn bị sâu, tích tụ cao răng quá nhiều xung quanh răng và viền lợi. Khi đó, bạn sẽ thấy xuất hiện những biểu hiện của viêm chân răng ban đầu là:

– Nướu răng thường xuyên bị chảy máu khi đánh răng hoặc không có tác động

– Nướu bị sưng đỏ, hơi đau, nướu chuyển màu từ hồng sang đỏ thẫm

Viêm quanh chân răng

Khi bệnh tiến triển đến giai đoạn sau thì biểu hiện của bệnh viêm chân răng càng rõ rệt hơn giúp mọi người có thể nhận ra. Tuy nhiên, lúc này bệnh đã đi đến mức độ nghiêm trọng hơn nhiều.

Răng bị đau nhức liên tục, ấn tay vào lợi thấy có mủ chảy ra, răng hơi lung lay và bị lệch là những dấu hiệu cho thấy tình trạng răng bị viêm đang ngày càng nặng.

Khi thăm khám, bạn sẽ được bác sĩ cho biết được những biểu hiện của bệnh viêm chân răng mà nhìn bên ngoài có thể khó nhận ra hoặc không để ý: Lợi đang bị viêm mãn tính, xuất hiện các túi quanh răng, lợi co lại gây hở cổ và chân răng ra ngoài nhiều hơn. Và chụp X-quang thấy sẽ cho thấy tình trạng tiêu xương răng theo chiều dọc và chiều ngang.

Phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh viêm chân răng

Vệ sinh răng miệng hằng ngày, kết hợp lấy cao răng theo định kỳ là điều kiện tiên quyết để phòng ngừa bệnh răng miệng, nhất là những tình trạng răng sâu, viêm nhiễm nướu, cá tổ chức, mô mềm quanh răng.

Khi phát hiện mình có các triệu chứng của viêm chân răng, hãy đến ngay các cơ sở nha khoa để được thăm khám. Càng điều trị sớm bệnh có cơ hội được chữa khỏi và đảm bảo răng được khỏe mạnh không bị ảnh hưởng.

biểu hiện của bệnh viêm chân răng 4

Lấy cao răng – Hỗ trợ điều trị viêm chân răng

Vừa điều trị tình trạng viêm chân răng và xử lý đồng thời những mảng bám quanh răng, sẽ giúp cho nướu và răng được chắc khỏe hơn, tránh được tình trạng đang điều trị nhưng chưa loại bỏ được yếu tố gây ra viêm nhiễm nên không chữa dứt điểm.

Với công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm Dentsply, bạn sẽ can thiệp lấy cao răng, loại bỏ được các cao răng, mảng bám giúp răng được sạch sẽ. Hơn nữa, sóng siêu âm có tần số dao động lớn, độ tác động chính xác cao, làm tan rã nhanh chóng những mảng bám cứng đầu trên răng mà không làm tổn hại đến mô, men răng.

Một điểm cộng cho công nghệ này chính là không cần tách nướu như các phương pháp lấy cao răng truyền thống trước đây. Công nghệ Motif Motion Mode làm gia tăng khả năng tác động chính xác, hạn chế cảm giác đau, ê buốt hay chảy máu chân răng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm phương pháp tự lấy cao răng tại nhà vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ nếu bạn thực hiện đều đặn

Khi có bất kì biểu hiện của bệnh viêm chân răng nào bạn cũng có thể liên hệ theo số hotline 0902 68 55 99 để được tư vấn về tình trạng sức khỏe cụ thể và tìm được giải pháp điều trị kịp thời.

Nguồn: dichvulaycaorang.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.