Trang chủ » Dịch vụ lấy cao răng » Viêm nướu răng – Cẩn thận nếu không muốn mất răng vĩnh viễn

Viêm nướu răng – Cẩn thận nếu không muốn mất răng vĩnh viễn

Theo thống kê của Hiệp Hội nha khoa Thế giới, bệnh viêm nướu răng đang là vấn đề mà nhiều người gặp phải và gây ra không ít tác động tiêu cực đến sức khỏe răng miệng. Xử lý nhanh chóng và chính xác tình trạng này là biện pháp chăm sóc răng miệng bền lâu mà bạn cần nắm rõ.

viem-nuou-rang-1

Viêm nướu răng là bệnh lý tương đối nguy hiểm cho răng miệng

Viêm nướu răng là gì? – Nguyên nhân

Viêm nướu răng là tình trạng sưng viêm ở vùng nướu, có thể kèm theo chảy máu khi đánh răng hoặc súc miệng. Viêm nướu răng nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể dẫn đến nha chu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng miệng.

Nguyên nhân của bệnh là do các vi khuẩn trong mảng bám – đây là một lớp màng không màu, dính được hình thành liên tục trên răng của bạn. Nếu không được loại bỏ hàng ngày bằng cách chải răng và dùng chỉ nha khoa, mảng bám sẽ hình thành và vi khuẩn sẽ không chỉ tác động đến răng và nướu, mà thậm chí còn ảnh hưởng tới mô nướu và xương nâng đỡ răng.

viem-nuou-rang-2

Bệnh viêm nướu răng do các mảng bám tích tụ nhiều gây nên

Ảnh hưởng của bệnh viêm nướu răng đến sức khỏe?

Có 3 giai đoạn của Bệnh nướu:

  • Viêm nướu: đây là giai đoạn sớm nhất của bệnh nướu, là tình trạng viêm của nướu, gây ra bởi mảng bám hình thành trên đường viền nướu. Nếu việc chải răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày không loại bỏ được mảng bám, độc tố từ mảng bám này sẽ gây kích thích mô nướu, là nguyên nhân gây ra viêm nướu. Bạn có thể sẽ thấy chảy máu trong khi chải răng và dùng chỉ nha khoa.Ở giai đoạn sớm này, tổn thương có thể được hồi phục vì xương và mô liên kết nâng đỡ răng chưa bị ảnh hưởng.
  • Viêm nha chu: ở giai đoạn này, phần xương và dây chằng nâng đỡ răng đã bị tổn thương không thể hồi phục. Nướu của bạn có thể bắt đầu hình thành túi bên dưới đường viền nuớu, túi này là nơi ứ đọng thức ăn và mảng bám. Điều trị nha khoa đúng cách và cải thiện chế độ chăm sóc răng miệng tại nhà giúp tránh khỏi những tổn thương trầm trọng hơn.
  • Viêm nha chu tiến triển: đây là giai đoạn cuối của Bệnh Nướu, dây chằng và xương nâng đỡ răng bị phá hủy làm cho răng của bạn bị trồi lên hay lung lay, hoặc có thể bị di chuyển. Điều này có thể ảnh hưởng tới sự ăn nhai, và có thể sẽ phải nhổ răng nếu các biện pháp điều trị không cứu giữ được răng.

Viêm nướu răng ban đầu diễn ra âm thầm, không đau đớn, có thể gây chảy máu chân răng và hôi miệng. Càng về sau bệnh phát triển sẽ gây sưng nướu và đau nhức. Nếu như không được điều trị kịp thời có thể gây nên tình trạng các răng bị lung lay, bị rụng hoặc có thể phải nhổ bỏ.

viem-nuou-rang-3

Viêm nướu răng phát triển theo nhiều giai đoạn

Cách đối phó với viêm nướu răng hiệu quả

 Sử dụng thuốc

Có một số nhóm thuốc kháng sinh được sử dụng để phối hợp điều trị trong trường hợp phần nướu và chân răng bị sưng và viêm nhiễm nặng:

– Nhóm thuốc kháng sinh (beta-lactam, macrolid…): có tác dụng diệt vi khuẩn trú ngụ ở nướu răng, thường được sử dụng trong điều trị viêm nướu răng.

– Nhóm thuốc kháng viêm non-steroid (ibuprofen, acid mefenamic, diclophenac, meloxicam…) có tác dụng làm giảm các triệu chứng sưng, đỏ, đau của viêm nướu răng.

– Nhóm thuốc corticosteroid (prednisolon, dexamethason…) có tính kháng viêm mạnh, điều trị hiệu quả các triệu chứng đau nhức của viêm nướu răng.

Đây chỉ là biện pháp tạm thời và cần được sự chỉ định trực tiếp của bác sĩ, tránh những tác dụng phụ không mong muốn khi xử lý viêm nướu răng sai cách.

viem-nuou-rang-5

Điều trị viêm nướu răng theo chỉ định của chuyên gia nha khoa

 Lấy cao răng

Cao răng là tác nhân chính dẫn đến tình trạng viêm nướu răng. Do vậy, lấy cao răng được xem là biện pháp làm sạch răng miệng hữu hiệu từ tận sâu trong nướu lợi.

Với công nghệ lấy cao răng Dentsply hiện đại tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, hàm răng được chăm sóc một cách tốt nhất, loại bỏ các vi khuẩn và căn lắng gây viêm nướu răng một cách dễ dàng. Các bước sóng không chỉ làm tan rã các chất bẩn trên bề mặt mà còn len tận trong các kẽ răng và vùng nướu lợi, bảo vệ răng miệng một cách toàn diện.

Việc thăm khám răng và lấy cao răng theo định kỳ là yếu tố chính đảm bảo răng miệng luôn khỏe mạnh và thơm tho, tránh bị viêm nướu răng. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được các chuyên gia tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Nguồn: dichvulaycaorang.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.