Trang chủ » Dịch vụ lấy cao răng » Cách lấy cao răng dưới nướu như thế nào và có thực sự tốt không?

Cách lấy cao răng dưới nướu như thế nào và có thực sự tốt không?

Sự hình thành và tồn tại của cao răng là tình trạng chung mà bất cứ ai cũng gặp phải. Có những trường hợp cao răng dễ nhìn thấy trên bề mặt răng, nhưng cũng có thể cao răng dưới nướu thì bằng mắt thường sẽ khó nhận ra. Lấy cao răng dưới nướu là cách lấy cao răng lâu năm tốt nhất mà các bác sĩ nha khoa khuyến cáo thực hiện.

Răng ố vàng và hư hỏng do cao răng kết tụ quá nhiều

Cao răng dưới nướu và những hậu quả khó lường

Nếu cao răng xuất hiện dày đặc và bám dính lâu ngày trên các thành răng gây nên tình trạng răng vàng ố, làm giảm thẩm mỹ cho hàm răng, thì cao răng dưới nướu gây ra nhiều nguy hại nghiêm trọng hơn. Đây là cao răng rất khó để quan sát bằng mắt thường.

Cao răng dưới nướu là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh lý răng miệng, nếu không phát hiện sớm, không có biện pháp lấy cao răng dưới nướu phù hợp có thể khiến răng bị hư hỏng, thậm chí là mất răng, thay đổi cấu trúc xương.

⇒ Sâu răng: Các vi khuẩn được hình thành và phát triển nhanh chóng tại các vị trí nhiều cao răng, tấn công vào men răng tạo nên các lổ hổng li ti. Về lâu dài, chúng xâm chiếm răng, ăn mòn răng, làm răng mất đi phần mô răng cứng và tạo nên các hố sâu đen, đau nhức đến tận tủy răng. Sâu răng có thể lan dần sang các răng khỏe mạnh hay làm suy giảm sức khỏe của nhiều người theo thời gian. Bạn có thể tham khảo thêm về lấy cao răng bằng vỏ chuối, đây là phương pháp lấy cao răng cũng rất được tin dùng và cho hiệu quả khá tốt.

Bệnh nha chu bị gây ra bởi những mảng bám cao răng dưới nướu

⇒ Viêm nướu, viêm nha chu: Hiện tượng sưng đau và đỏ nướu là biểu hiện dễ nhận thấy khi cao răng kết đọng dưới nướu. Các ổ vi khuẩn và mảng bám cao răng sẽ lấp đầy dưới phần nướu khiến khe nướu tụt dần xuống khỏi vị trí quanh cổ răng lúc ban đầu. Điều này làm tiêu xương ổ răng và dần mất răng, cùng nhiều hệ lụy như hôi miệng, nhiệt miệng, chảy máu chân răng…

Lấy cao răng dưới nướu như nào là an toàn tối đa

Cạo vôi răng dưới nướu là giải pháp hoàn hảo nhất để khắc phục các hậu quả mà cao răng gây nên. Đây cũng là một trong những biện pháp phòng tránh những vấn đề răng miệng, bảo vệ sức khỏe toàn hàm. Có 2 phương pháp lấy cao răng thường được áp dụng nhiều hiện nay:

Lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay tác động nhanh chóng vào các cao răng cứng đầu, làm sạch bề mặt răng tương đối hiệu quả. Ngoài ra, chi phí để lấy cao răng cũng không phải quá đắt đỏ và tương đối dễ thực hiện. Tuy nhiên, phương pháp này rất hạn chế trong việc lấy cao răng dưới nướu vì phải tiến hành tách nướu gây đau buốt và có thể làm tổn thương đến hàm răng.

Lấy cao răng bằng công nghệ hiện đại để răng trắng sáng

Lấy cao răng bằng máy siêu âm không đau là giải pháp hoàn hảo nhất để tiêu diệt các cao răng cứng đầu, thạm chí là nằm sâu dưới răng. Bằng các tia laser cảm ứng đột phá, có khả năng nhận biết cao răng, làm bong các mảng bám trên bề mặt răng một cách nhẹ nhàng. Đặc biệt, thiết bị này có thể xuyên qua nướu lợi làm tan rã các cao răng àm không phải tách nướu hay dùng lực mạnh.

Lấy cao răng dưới nướu là công việc cần thiết, quan trọng hàng đầu để sở hữu hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh. Mỗi người hãy có trách nhiệm bảo vệ hàm răng và tạo thói quen vệ sinh răng miệng cẩn thận mỗi ngày.

Nguồn: http://dichvulaycaorang.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.