Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Bọc răng sứ sử dụng được bao lâu? Xem chi tiết tại đây

Bọc răng sứ sử dụng được bao lâu? Xem chi tiết tại đây

Bọc răng sứ sử dụng được bao lâu , độ bền của răng sứ được duy trì nhờ vào những tác động nào? Cập nhật những thông tin chi tiết về răng sứ để có được hàm răng đẹp, ăn nhai thoải mái trong thời gian dài, như ý muốn.

bọc răng sứ sử dụng được bao lâu

Bọc răng sứ sử dụng được bao lâu?

Bọc răng sứ sử dụng được bao lâu?

Bọc răng sứ  – Một giải pháp phục hình răng thẩm mỹ mang lại hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ lẫn ăn nhai. Nếu như chi phí, vấn đề có đau không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và ăn nhai, là điều mà mọi người quan tâm trước mắt thì bọc răng sứ có tốt không là quan tâm đến tính chất về lâu về dài của phương pháp.

Với phương pháp bọc răng sứ, thời gian mà bạn có thể sử dụng răng sứ để ăn nhai là từ 10 năm. Với một số loại răng toàn sứ hiện nay, với độ bền độ chịu lực ăn nhai lên đến 1400Mpa (gấp 5 – 7 lần răng thật), thời gian duy trì lên đến 15 – 20 năm thậm chí còn có thể suốt đời.

Những yếu tố nào quyết định đến độ bền của răng sứ?

Chất liệu răng sứ

bọc răng sứ sử dụng được bao lâu 2

Chất liệu chế tác răng sứ quyết định đến độ bền

Răng sứ cao cấp được chế tác theo công nghệ cao thường cho kết quả chính xác, phù hợp với đường hoàn tất phục hình trong bọc răng sứ.

Kỹ thuật thực hiện

Mài răng cho đường hoàn tất phục hình chính xác, đúng theo tỉ lệ và chụp sứ khít sát sẽ giảm thiểu được các nguy cơ hư hỏng răng sứ do hở chân răng. Hơn nữa, các vấn đề như hôi miệng, ê buốt sau bọc sứ được hạn chế đến tối đa khi bạn được bọc sứ với những chuyên gia thực sự có kinh nghiệm.

bọc răng sứ sử dụng được bao lâu 3

Kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ

Cách chăm sóc sau bọc sứ của từng người

Cũng giống như bất cứ đồ vật nào, người giữ thì đồ mới bền. Và răng sứ không nằm ngoại lệ đó. Bọc răng sứ được bao nhiêu năm nằm trong tay bạn với cách chăm sóc răng như thế nào.

Làm sao để duy trì độ bền của răng sứ?

Những cách chăm sóc răng mà bạn cần tuân thủ là:

Sử dụng thực phẩm phù hợp

Tương tự như răng thật của chúng ta, răng sứ có thể bị ảnh hưởng bởi những tác động từ bên ngoài, đặc biệt là các thực phẩm mà bạn thường sử dụng hằng ngày.

Bạn nên:

  • Hạn chế lạm dụng các thực phẩm quá cứng, dai
  • Sử dụng những thực phẩm thoải mái để ăn nhai

bọc răng sứ sử dụng được bao lâu 4

Chế độ ăn uống

Đừng chớ coi thường việc ăn uống hằng ngày, vì nó quyết định trực tiếp bọc răng sứ được bao lâu, đáp ứng ăn nhai bền vững không.

Cách vệ sinh răng miệng hợp lý

– Đánh răng mỗi ngày 2 lần

– Sử dụng bàn chải lông mềm

– Dùng nước súc miệng và chỉ nha khoa

– Chải răng nhẹ nhàng và theo hướng dọc của răng

Tất cả những yêu cầu trong cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng hằng ngày là không thể bỏ qua.

bọc răng sứ sử dụng được bao lâu 5

Vệ sinh răng miệng

Sử dụng máng chống nghiến răng (nếu cần)

Một số người có tật nghiến răng vào buổi tối khi ngủ. Điều đó có thể khiến cho men răng bị tổn hại, răng không được chắc chắn nếu như chứng bệnh cứ lặp đi lặp lại thường xuyên. Bọc răng sứ có bền không tùy thuộc vào chất liệu sứ nhưng nghiến răng lại khiến tuổi thọ răng sứ giảm nhanh chóng hơn.

Tốt hơn hết, nếu có tật nghiến răng sau khi bọc sứ bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng máng chống nghiến bằng silicon để bảo vệ răng được lâu hơn.

bọc răng sứ sử dụng được bao lâu 6

Tham khảo ý kiến bác sĩ về sử dụng máng chống nghiến

Cuối cùng, thăm khám nha khoa định kỳ 

Các vấn đề phát sinh không đáng có sau khi bọc sứ sẽ được phát hiện, giải quyết kịp thời nếu bạn thăm khám sức khỏe răng miệng thường xuyên. Dù bọc răng sứ hay không thì răng của bạn cũng rất cần được chăm sóc thật tốt.

Bọc răng sứ được bao lâu là tùy vào  ý thức trong việc bảo vệ, chăm sóc răng của mỗi người mà ra. Nếu ai không chú trọng bảo vệ răng, ăn uống vô tội vạ thì dù răng sứ chất lượng tốt cũng sẽ bị hư tổn bởi những tác động xấu quá thường xuyên. Ngược lại, chế độ chăm sóc phù hợp sẽ tạo điều kiện để sử dụng răng sứ trong thời gian dài. Nếu bạn còn những thắc mắc về vấn đề bọc răng sứ bao nhiêu tiền hay các dịch vụ làm răng sứ trả góp thì bạn hay liên hệ đến hotline 0902.68.55.99 để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể và chi tiết nhất

Nguồn: dichvulaycaorang.com

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.