Trang chủ » Dịch vụ lấy cao răng » Bạn hỏi – Chuyên gia trả lời: Bà bầu có nên lấy cao răng hay không?

Bạn hỏi – Chuyên gia trả lời: Bà bầu có nên lấy cao răng hay không?

Cao răng luôn được nha sỹ khuyến cáo lấy thường xuyên định kỳ 6 tháng 1 lần. Tuy nhiên, đối với bà bầu có nên lấy cao răng không vẫn luôn là dấu hỏi của rất nhiều người. Nghe chuyên gia nha khoa giải đáp chi tiết về vấn đề này nhé!

Bà bầu có nên lấy cao răng không?

Cao răng là các mảnh thức ăn bám lâu ngày trên răng khi không được vệ sinh sạch sẽ. cao răng rất dễ gây nên bệnh sâu răng, viêm lợi tụt lợi. Những người bình thường thì đình kỳ 6 tháng một lần nên lấy cao răng còn đối với bà bầu thì lại hết sức cần thiết đến lấy cao răng. Vậy bà bầu có được lấy cao răng không?

bà bầu có nên lấy cao răng

Bà bầu có nên lấy cao răng không?

Khi mang thai cơ thể mẹ bầu bắt đầu thay đổi hoocmon nên bệnh răng lợi hay xảy ra. Việc lấy cao răng để vệ sinh răng miệng là việc làm rất cần thiết.

Bởi nếu răng có cao răng thì khi mang thai cao răng sẽ phát triển nhanh hơn vì vậy sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng. bạn rất có thể bị bệnh liên quan đến răng, lợi. khi đó việc ăn nhai và tiêu hóa thức ăn bị ảnh hưởng và tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé

Ngoài ra cao răng chứa nhiều vi khuẩn nên khi mẹ bầu bị cao răng rất dễ vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể và có thể sẽ ảnh hưởng đến em bé. Do đó việc bà bầu có nên lấy cao răng là hết sức cần thiết.

Lấy cao răng thực chất là một thủ thuật không quá phức tạp, mẹ bầu không phải dùng đến thuốc gây tê, thuốc giảm đau, do đó bạn không cần phải lo lắng khi lấy cao răng. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, lấy cao răng không đau bằng sóng siêu âm hiện đại hoàn toàn không có hại gì cho răng cũng như thai nhi.

2 phương pháp lấy cao răng tại nhà cực kì đơn giản và hiệu quả mà bà bầu nào cũng đã từng sử dụng : 

Lấy cao răng thời điểm nào là thích hợp nhất

Bà bầu có nên lấy cao răng

Bà bầu nên lấy cao răng trong 3 tháng giữa thai kỳ

Trong thai kỳ chia làm 3 giai đoạn chính. Trong gia đoạn 3 tháng đầu cơ thể người mẹ nhạy cảm và luôn mệt mỏi hay gọi ốm nghén nên không nên lấy cao răng. Còn ở giai đoạn 3 tháng cuối thì cơ thể người mẹ nặng nhọc, đi lại khó khăn nên không kiên trì cho việc lấy cao răng của mình.

Và giai đoạn 3 tháng giữa chính là giai đoạn tốt nhất để bà bầu đi lấy cao răng vì sức khỏe của mẹ bầu lúc này ổn định nhất.

Nhưng lưu ý khi bà bầu lấy cao răng:

Khi mang thai bạn nên lấy cao răng, song khi đến lấy cao răng bạn nên thong báo tình hình thai nhi của mình cho bác sỹ biết để bác sỹ tiên lượng việc lấy cao răng.

Bạn không dùng hình thức chụp XQ để khám răng.

Nếu răng của bạn bị viêm nhiễm nặng thì chỉ nên dùng thuốc dành cho bà bầu thôi nhé

Chỉ nên đi lấy cao răng vào khoảng 3 tháng giữa thai kỳ nhé

Và nhớ vệ sinh răng miệng sạch sẽ hơn ngày thường trong thời gian mang thai để phòng bệnh tật.

Trên đây là những thông tin mẹ bầu cần biết để trả lời cho câu hỏi bà bầu có nên lấy cao răng? Hy vọng bạn có thêm các cách lấy cao răng hiệu quả để chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình.

Nguồn: http://dichvulaycaorang.com/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.