Trang chủ » chăm sóc răng » Viêm chân răng là một trong những bệnh lý răng miệng khiến bạn bị mất răng

Viêm chân răng là một trong những bệnh lý răng miệng khiến bạn bị mất răng

Có đến 90% dân số Việt Nam đang mắc phải những chứng bệnh về răng miệng và viêm chân răng nằm trong số đó. Đây là căn bệnh nguy hiểm, nguyên nhân gây mất răng rất cao không loại trừ độ tuổi nào. Bạn cần tìm hiểu ngay những cách điều trị để giảm thiểu tình trạng mất răng do bệnh lý này.

viêm chân răng

Viêm chân răng là căn bệnh răng miệng nguy hiểm

Bệnh viêm chân răng – Những nguyên nhân và biểu hiện

Viêm chân răng là bệnh làm tăng các trường hợp mất răng trên cả toàn thế giới và bệnh có thể xuất hiện vào bất kì độ tuổi nào khi việc chăm sóc, bảo vệ răng miệng hằng ngày không được chú trọng.

Khi tổ chức nha chu bên ngoài của răng là nướu quanh chân răng bị viêm nhiễm, răng bên trong không được bao bọc che chắn khiến cho răng yếu đi, xô lệch và cuối cùng là rụng hẳn.

Bệnh viêm chân răng là một trong những dạng bệnh lý về răng miệng phổ biến, liên quan đến tổ chức nha chu của răng. Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh là do vi khuẩn, các mảng bám trên răng.

Biểu hiện của căn bệnh này tiến triển theo từng giai đoạn và thông thường được chia ra:

viêm chân răng 2

Các biểu hiện chính của viêm quanh chân răng

Viêm chân răng ở mức độ nhẹ, thường có các biểu hiện:

– Vùng nướu quanh chân răng bị sưng tấy lên

– Cảm giác nướu răng bị đau nhức, có một số người chưa có cảm giác đau hoặc đau nhẹ không nhận ra

Viêm chân răng nặng, nghiêm trọng hơn khi:

– Xảy ra hiện tượng chảy máu chân răng thường xuyên hơn

– Xuất hiện mùi hôi khó chịu trong khoang miệng

– Có một số răng đã bị lung lay và yếu đi

Cách chữa viêm chân răng giúp bạn thoát khỏi nguy cơ mất răng

Viêm chân răng ban đầu gây ra các cơn đau và khiến cho nướu bị sưng tấy, nướu răng bị chảy máu còn về lâu dài sẽ làm cho răng bạn dễ bị yếu đi bởi tổ chức nuôi dưỡng bảo vệ răng bị viêm nhiễm. Những phương pháp trong cách chữa viêm chân răng ngay sau đây bắt buộc ai cũng phải thực hiện nếu muốn mất răng ăn nhai trong khi tuổi còn trẻ.

Lấy cao răng

viêm chân răng 3

Lấy cao răng là ngăn chặn vi khuẩn gây bệnh răng miệng

Là một trong những thủ thuật nha khoa được xem như là chỉ định bắt buộc nếu muốn điều trị viêm chân răng có hiệu quả. Các mảng bám, cao răng được làm sạch hạn chế được sự tích tụ ổ vi khuẩn ngay trên bề mặt răng, xâm nhập gây tác động đến nướu chân răng.

Có thể khi chưa phát hiện ra mình bị bệnh răng miệng, bạn vẫn không thể hiểu rõ được tầm quan trọng của việc lấy cao răng định kỳ. Không phải tự nhiên mà các bác sĩ nha khoa đưa ra lời khuyên nên đi lấy cao răng 6 tháng/lần, đây là cách để bạn tự bảo vệ sức khỏe răng miệng cho chính mình và phòng ngừa được bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Đối với bệnh viêm chân răng và cách điều trị, nhất thiết phải loại bỏ được nguồn phát sinh bệnh là các cao răng và vi khuẩn tích tụ thì quá trình điều trị mới được thuận lợi và triệt để, tránh tình trạng tái phát bệnh.

Điều trị viêm chân răng theo từng trường hợp viêm cụ thể

viêm chân răng 4

Thăm khám, điều trị tình trạng viêm theo từng tình trạng 

Với mỗi tình trạng viêm quanh chân răng cụ thể, bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra liệu trình điều trị chi tiết, bao gồm xử lý tình trạng viêm nhiễm, sử dụng thuốc kháng sinh và thuốc kháng viêm giúp giảm đau, tiêu viêm.

Bạn không thể sử dụng cách điều trị viêm chân răng bằng việc tùy tiện tự mua thuốc sử dụng khi chưa có hướng dẫn, yêu cầu của bác sĩ.

Viêm chân răng điều trị ngay từ đầu sẽ có được hiệu quả tốt hơn là cứ để tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn và khó cứu chữa.

Nguồn: dichvulaycaorang.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.