Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » 3 cách lấy cao răng bằng dầu dừa hiệu quả ngay lập tức

3 cách lấy cao răng bằng dầu dừa hiệu quả ngay lập tức

Thành phần của dầu dừa là hoạt chất ức chế vi khuẩn Streptococcus ngăn chặn sự hình thành cao răng và bệnh sâu răng hiệu quả. Với 3 công thức lấy cao răng bằng dầu dừa ngay dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng nói lời tạm biệt với mảng bám cứng đầu, xấu xí.

lấy cao răng bằng dầu dừa

Lấy cao răng bằng dầu dừa

Cách 1: Lấy cao răng bằng cách súc miệng bằng dầu dừa

Dầu dừa vốn đã có hoạt chất kháng khuẩn, ức chế vi khuẩn trong khoang miệng. Khi kết hợp với enzyme có sẵn trong tuyến nước bọt, tạo thành một “sản phẩm” vệ sinh răng miệng cực kì tốt.

Nguyên liệu cần có: Cách này thực hiện rất đơn giản, nguyên liệu bạn cần có chỉ là một hũ dầu dừa.

Cách thực hiện như sau: Dùng dầu dừa để ngậm và súc miệng trong vòng 10 – 15 phút. Trong lúc này, dầu dừa sẽ len lỏi vào từng ngóc ngách của răng, khoang miệng, tiêu diệt vi khuẩn tạo thành mảng bám, phá vỡ một phần liên kết của cao răng, làm mềm mảng bám.

Cuối cùng là đánh răng lại như bình thường với kem đánh răng. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được rằng răng của mình được sạch sẽ hơn, mảng bám được loại bỏ đáng kể. Không những thế, hơi thở của bạn cũng trở nên thơm tho.

lấy cao răng bằng dầu dừa 2

Súc miệng bằng dầu dừa cho răng sạch sẽ, hơi thở thơm tho

Cách 2: Kết hợp dầu dừa với baking soda

Nguyên liệu cần có: Baking soda + dầu dừa

Thực hiện như sau: Trộn chung 1 thìa canh baking soda và dầu dừa vào một bát con nhỏ. Tiếp theo, lấy hỗn hợp này để đánh răng và súc miệng lại như bình thường. Sự kết hợp giữa dầu dừa có tính kháng khuẩn và baking soda với tác dụng làm sạch, sẽ giúp loại bỏ mảng bám trên răng hiệu quả.

* Lưu ý: Không nên lạm dụng baking soda quá nhiều. Có thể áp dụng cách lấy cao răng bằng dầu dừa này 2 – 3 lần/tuần để có kết quả tốt nhất.

lấy cao răng bằng dầu dừa 3

Dầu dừa kết hợp với bột nở (baking soda)

Cách 3: Dầu dừa, baking soda và tinh dầu

Đây là công thức chế thành một dạng kem đánh răng thay thế cho loại kem mà bạn đang dùng để làm sạch răng miệng.

Chuẩn bị:

– 1/2 chén dầu dừa

– 2 – 3 thìa baking soda

– 15 – 30 giọt tinh dầu bạc hà, chanh

Cách tiến hành: Trộn đều dầu dừa với các thành phần kể trên thành một hỗn hợp sền sệt. Để vào một hũ thủy tinh sạch và sử dụng hằng ngày như một loại kem đánh răng thông thường.

lấy cao răng bằng dầu dừa 4

Dầu dừa, baking soda và tinh dầu

⇒ Một vấn đề cần lưu ý chung khi sử dụng dầu dừa để loại bỏ cao răng là: Dầu dừa dễ bị đông lại khi nhiệt độ xuống thấp, trời lạnh. Do đó, khi dầu dừa bị đông cứng, bạn có thể ủ nóng bằng cách để dầu dừa vào bát nước nóng, hoặc làm ấm bằng tay trước khi sử dụng.

Lấy cao răng bằng dầu dừa là một trong những cách lấy cao răng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay tức thì, để loại bỏ mảng bám, ngăn chặn sự hình thành cao răng quá nhiều. Tuy nhiên, với những tình trạng mảng bám quá lâu, quá dày, bạn cần thăm khám nha khoa và lấy cao răng bằng công nghệ để có kết quả tốt nhất.

Nguồn : http://dichvulaycaorang.com/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.