Trang chủ » chăm sóc răng » Sưng mộng răng thực sự là một chứng bệnh bạn cần phải đề phòng

Sưng mộng răng thực sự là một chứng bệnh bạn cần phải đề phòng

Sưng mộng răng nghe tên có vẻ như quá xa lạ nhưng bạn hãy nhớ rằng, chứng bệnh này bạn rất dễ mắc phải. Những nguyên nhân triệu chứng sưng mộng răng như thế nào và có cách chữa khỏi hay không? Nếu không muốn chứng bệnh này hành hạ bản thân mình thì hãy xem ngay những thông tin sau đây.

sưng mộng răng

Chứng sưng mộng răng

Sưng mộng răng là gì?

Sưng mộng răng có thể được xem như một tên gọi khác của viêm nướu răng, khi các mô nướu lợi đang phản ứng lại với tác nhân gây hại là vi khuẩn gây ra tình trạng nướu bị viêm, và sưng đau khiến bạn có cảm giác khó chịu.

Nguyên nhân và triệu chứng sưng mộng răng

Nguyên nhân gây sưng mộng răng chính là những vi khuẩn có mặt trong khoang miệng của chúng ta. Với việc vệ sinh không được thực hiện đúng cách và thường xuyên thì bạn đã tự tiếp tay cho ổ vi khuẩn có được nơi trú ẩn và phát triển với các mảng bám, thức ăn thừa ở trên răng.

Triệu chứng sưng mộng răng bạn có thể dễ dàng nhận thấy là:

– Nướu đỏ ửng lên, mềm hơn, sưng, dễ chảy máu khi bạn chải răng.

– Xuất hiện túi mủ ở giữa nướu và răng, chính là nơi tích tụ các vi khuẩn

– Hơi thở có mùi hôi khó chịu

– Vị giác thay đổi, không còn ngon miệng

sưng mộng răng 2

Hơi thở có mùi hôi khó chịu

Điều trị sưng mộng răng như thế nào?

Trị sưng mộng rằng bằng các phương pháp thiên nhiên

Một số các cách điều trị sưng mộng răng tại nhà bạn có thể áp dụng tức thì để hạn chế tình trạng sưng đau là:

—> Cách giảm sưng đau mộng răng bằng vỏ bàng

Có thể bạn không biết được răng ngoài tác dụng làm cây che, bóng mát, lá và vỏ cây bàng còn có công dụng khá tốt và là một cách giảm đau sưng mộng răng ngay lập tức nên áp dụng. Với 25 – 35% chất Taminpyrogalic và Tamin catechic, hoạt chất giúp giảm đau và sưng viêm.

Cách sử dụng như sau: Lấy một nhúm vỏ cây bàng đung ít muối đun sôi lên rồi để nguội. Sử dụng nước này để ngậm từ 5 – 10 phút rồi nhổ ra, tuyệt đối không được nuốt.

sưng mộng răng 3

Giảm sưng mộng răng bằng vỏ cây bàng

—> Giảm triệu chứng sưng đau mộng răng bằng lá lốt

– Sử dụng nước lá lốt để súc miệng

+ Chuẩn bị: Lá lốt và một ít muối

+ Thực hiện: Lá lốt rửa sạch và đem giã nhỏ, trộn thêm một ít muối vào và sử dụng để và ngậm  2 – 3 lần/ngày và mỗi lần 5 phút.

– Nước lá lốt để súc miệng

+ Chuẩn bị: Lá lốt và nước sạch, muối

+ Thực hiện: Lá lốt rửa sạch, để vào nồi đổ thêm nước và đun sôi. Hòa thêm muối vào phần nước lá lốt đã đun sôi để nguội và súc miệng 2 – 3 lần, cứ tiến hành như vậy trong vòng 2 – 3 ngày tình trạng sưng đau mộng răng sẽ giảm đi.

>> Xem thêm: Chứng sưng mộng răng chữa thế nào bằng các nguyên liệu thiên nhiên?

Điều trị nha khoa – Cách chữa sưng mộng răng hiệu quả nhất

sưng mộng răng 4

Thăm khám và điều trị triệt để chứng sưng mộng răng

Để điều trị sưng mộng răng có hiệu quả bạn cần đến nha khoa để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và xác định mức độ nghiêm trọng, từ đó đưa ra cách điều trị tốt nhất.

Tình trạng viêm nhiễm và các nguyên nhân tác động trực tiếp khám gây ra tình trạng sưng mộng răng sẽ được giải quyết đầu tiên, để giảm thiểu sưng đau mô nướu quanh răng. Và đương nhiên, việc lấy cao răng được chỉ định thực hiện trong cá trường hợp, đảm bảo loại bỏ ổ vi khuẩn gây bệnh về nướu.

Sưng mộng răng ban đầu sẽ gây ra đau nhức hay cảm giác khó chịu nhưng về lâu dài nếu không được chữa trị tốt sẽ khiến cho răng của bạn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hãy đến ngay trung tâm nha khoa để được thăm khám hay gọi điện đến số 0902.68.55.99 để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: dichvulaycaorang.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.