Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Tác dụng của nước bọt với răng

Tác dụng của nước bọt với răng

70% cơ thể là nước, bất kỳ bộ phận nào trên người không thể thiếu nước, một loại nước cũng rất quan trọng đố là nước bọt, tác dụng của nước bọt chủ yếu với răng miệng. Đó là những gì? Hãy xem qua bài viết của dịch vụ lấy cao răng dưới đây.

Tác dụng của nước bọt với răng

Dung dịch súc miệng

Nước bọt có tác dụng trôi hết đi những vụn bẩn thức ăn khi ăn, làm sạch khoang miệng, nếu không vụn đồ ăn sẽ tích tụ lại tạo thành mảng bám hình thành vôi răng hay cao răng, vi khuẩn cũng phát triển tại đó.

Chất bôi trơn quan trọng

Nước bọt có nhiều chất nhầy được coi là chất bôi trơn đồ ăn, giúp đẩy thức ăn xuống thực quản rồi tới dạ dày tiện lợi hơn, ngoài ra việc bôi trơn cho khoang miệng thường xuyên cũng giúp khoang miệng mềm và trơn chu, tránh khô rát.

 

 

Cầm máu

Nước bọt làm máu đông lại nhanh hơn, trường hợp nhổ răng thường dẫn tới chảy máu lúc này nước bọt sẽ nhanh chóng cầm máu và bịt kín vết thương lại.

Ăn ngon hơn

Thức ăn có vị ngọt, chua, đắng, cay khi nhai nước bọt sẽ pha loãng những vị này làm cho nó trở nên trung tính, người ăn sẽ thấy ngon miệng hơn, giúp tiêu hóa nhanh hơn.

Chống khuẩn nấm mốc

Qua những quá trình hình thức khác nhau, kết hợp của chất vô cơ và hữu cơ trong cơ thể giúp chống vi khuẩn, nấm mốc, đẩy lùi tình trạng viêm nhiễm quang răng.

 

 

Lành vết thương nhanh

Nước bọt có thành phần auxin giúp làm lành vết thương nhanh chóng, chất này sẽ làm vết thương nhỏ dần và đóng vảy, qua đó vết thương sẽ lành lại.

Hỗ trợ tiêu hóa

Trong nước bọt tiết ra một loại men tiêu hóa tinh bột thành đường mantoza, làm quá trình tiêu hóa nhanh hơn hấp thụ những chất dinh dưỡng vào cơ thể tốt hơn.

Mọi ý kiến xin được gửi về địa chỉ nha khoa để được tư vấn mọi vấn đề nha khoa, tại nha khoa cung cấp những dịch vụ nha khoa nổi tiếng như điều trị nha khoa, bọc răng sứ và làm cầu răng, làm đẹp răng,.. chắc chắn là nơi mà bạn sẽ cần đến.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.