Trang chủ » Tư vấn lấy cao răng » Tất tần tật những điều bạn cần biết về răng toàn sứ >>>> Xem nhanh

Tất tần tật những điều bạn cần biết về răng toàn sứ >>>> Xem nhanh

Răng toàn sứ là một trong những loại răng sứ cao cấp nhất hiện nay giúp phục hình hàm răng đẹp thẩm mỹ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu hết về loại răng toàn sứ này.

1. Răng toàn sứ là gì

Răng toàn sứ được làm với kỹ thuật mới có vẻ đẹp tự nhiên như răng thật, khác hẳn với loại răng sứ kim loại thông thường.

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ là gì?

Răng toàn sứ (thương hiệu phổ biến là Emax, Cercon… nên thường được gọi là răng sứ Emax, răng sứ Vita) được làm hoàn toàn bằng sứ, chất liệu và màu sắc tương tự như răng thật.

2. Ưu điểm của răng toàn sứ

–   Không bị đổi màu theo thời gian, không có ánh xám của kim loại ở cổ răng.

–   Không gây dị ứng, không dẫn nhiệt. Dễ chịu trong môi trường miệng.

– Do có tính thẩm mỹ cao nên răng toàn sứ thường được lựa chọn phục hình cho các răng vùng răng cửa hoặc các mão răng đơn lẻ.

– Chất liệu toàn sứ mang lại cho bạn vẻ đẹp tự nhiên, sống động y như răng thật.

– Răng toàn sứ không gây kích ứng hay làm đen viền nướu.

– Răng toàn sứ cho ánh sáng đi qua tốt và không bị ánh đen như răng sứ lõi kim loại.

– Độ bền của răng sứ toàn sứ cao. Có thể tồn tại được vĩnh viễn.

3. Quy trình làm răng toàn sứ

Răng toàn sứ 2

Răng toàn sứ được làm bằng kỹ thuật CAD/CAM

Ngày nay, cùng với sự phát triển vượt bậc của nha khoa và công nghệ, răng toàn sứ hay còn gọi là răng sứ không kim loại được làm bằng máy tính (kỹ thuật CAD/CAM) là một kỹ thuật mới tiến bộ vượt bậc. CAD/CAM được viết tắt từ computer aided design/ computer aided manufacturing, tức là kỹ thuật thiết kế và sản xuất thông qua sự trợ giúp của máy vi tính.

Quy trình làm răng toàn sứ diễn ra như sau: Bước đầu tiên, nha sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn. Sau đó, máy tính sẽ dựa trên dữ liệu đã có để  thiết kế nên răng sứ dành riêng cho bạn. Được thiết kế trên máy tính, hình dáng, khớp cắn của răng sứ được cân nhắc kỹ lưỡng với độ chính xác được tính bằng micromet. Máy tiện sẽ tự động cắt tiện theo mẫu thiết kế đã được thực hiện.

Nhờ đó, răng toàn sứ có độ chính xác cao, bền chắc, hạn chế bám thức ăn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi ăn nhai, ngoài ra, hình dáng và màu sắc của răng sứ sẽ đẹp tự nhiên như răng thật. Kỹ thuật CAD/CAM còn giúp cho thời gian thực hiện răng sứ nhanh chóng.

Có bất kỳ thắc mắc gì về răng toàn sứ bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902.68.55.99 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.