Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Liệu bạn đã thực sự biết được bọc răng là gì hay chưa?

Liệu bạn đã thực sự biết được bọc răng là gì hay chưa?

Nếu như có khá nhiều người đã bọc răng sứ thì cũng có một bộ phận khác chưa thực sự biết được bọc răng là gì, thực hiện như thế nào và được áp dụng cho những ai. Bạn là 1 trong số đó, đừng bỏ qua bài viết này!

Bọc răng là gì và có những đặc điểm gì?

Bạn chưa biết: Bọc răng là gì?

Bọc răng là một cách gọi của phương pháp thẩm mỹ nha khoa đang “hot” hiện nay. Bằng việc chụp sứ phù hợp lên răng sau khi sửa soạn, bạn sẽ có tạo hình chiếc răng mới có hướng đều và đẹp hơn trước.

Với phương pháp này, có thể làm thay đổi hoàn toàn nụ cười hoặc có thể là cải thiện một khuôn mặt của chính bạn, giúp chúng được hài hòa và cân đối hơn.Từ một hàm răng không đều, có khiếm khuyết hoặc màu sắc răng không đẹp, được giải quyết bằng bọc sứ để tạo hình hàm răng đẹp hơn.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã nắm được một phần bọc răng sứ là gì rồi!

Ai nên bọc răng sứ

Hiểu được bọc sứ khắc phục được răng xấu hỏng nhưng mọi người vẫn chưa biết rõ các đối tượng của bọc răng là gì?

Không phải nói ngoa, nhưng hầu hết những trường hợp răng xấu hỏng đều có thể khắc phục được bằng giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Đối tượng của bọc sứ được phổ biến rộng rãi và tất cả các trường hợp sau đều có thể áp dụng.

bọc răng là gì 2

Răng sứt mẻ: Một trong những trường hợp có thể bọc răng

  1. Răng hô, vẩu, răng móm
  2. Răng bị thưa hở kẽ
  3. Răng bị sứt mẻ, gãy vỡ
  4. Các răng mọc lệch, không đều nhau
  5. Bọc răng sứ tạo hình răng khểnh
  6. Thiếu sản men răng
  7. Răng bị ố vàng xỉn màu, nhiễm kháng sinh hay Fluor

Quy trình bọc răng sứ được diễn ra như thế nào?

Khi làm răng sứ ở Hà Nội, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình an toàn theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Quy trình để có được bộ răng đẹp được diễn ra với các bước đầy đủ theo 5 bước. Các bước thực hiện bọc răng là gì?

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trong bước này, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng. Nếu có những vấn đề như: Viêm tủy cần cắm chốt răng, hay như các bệnh lý cần phải điều trị sẽ tư vấn cho khách hàng với phương án tiến hành cụ thể cũng như giải đáp câu hỏi bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền?

bọc răng là gì 3

Thăm khám tổng quát

Bước 2: Vệ sinh vô khuẩn và lấy dấu hàm

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ và tiến hành lấy dấu hàm, thu thập những thông tin để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Bước 3: Mài răng và gắn răng tạm

Mài bớt một phần răng để gắn sứ vào không bị cộm, thẩm mỹ và ăn nhai tốt hơn. Kỹ thuật mài và tỷ lệ được đưa ra phù hợp với từng trường hợp khách hàng, không gây vi phạm khoảng sinh học.

bọc răng là gì 4

Mài răng chuẩn bị cho chụp sứ

Sau đó, trong thời gian chờ đợi có răng sứ bạn có răng tạm để có thể ăn uống thoải mái.

Bước 4: Thiết kế mẫu thạch cao và chế tác răng sứ

Mẫu thạch cao được và răng sứ chế tác theo thông số lấy dấu răng từ bước trước đó. Mỗi người sẽ có hình dáng răng sứ và màu sắc như mong muốn và phù hợp nhất với cả khuôn mặt.

Bước 5: Gắn mão răng sứ hoàn thiện

Bước cuối cùng để có một hàm răng đẹp là gắn răng sứ. Bác sĩ tiến hành điều chỉnh lại, lắp gắn răng để sát khít với đường hoàn tất phục hình, cố định chắc chắn.

>> Giá chụp răng sứ Titan mới nhất 2018

bọc răng là gì 5

Bọc sứ hoàn thiện

Bọc răng sứ mất bao lâu sẽ hoàn thành?

Thời gian chung cho dịch vụ bọc răng sứ sẽ là 2 lần hẹn trong 2 ngày liên tiếp. Sau khi được mài răng và lắp răng tạm, mọi người có thể về nhà ăn uống như bình thường và hôm sau quay trở lại gắn răng sứ.

Nhiều khách hàng lo lắng đến việc nếu như gắn răng trong vòng 2 ngày, nhưng không may bận việc đột xuất, đi công tác thì làm thế nào. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng, những chiếc răng tạm được gắn trước đó sẽ giúp cho mình ăn nhai như bình thường. Khi không may bận không thể gắn răng sứ, bạn có thể dành thời gian vào những ngày rảnh sau đó để hoàn thành dịch vụ của mình.

Biết nhiều hơn về đặc điểm, đối tượng hay cách thực hiện bọc răng là gì đã giúp bạn định hình rõ hơn về dịch vụ này. Khi bạn chưa hài lòng về hàm răng của mình, hãy quyết định để bọc sứ trong thời gian sớm nhất để lấy lại sự tự tin của bản thân với hàm răng đều đẹp hơn.

Nguồn: dichvulaycaorang.com

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.