Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Cách chữa tụt lợi chân răng hiệu quả không lo mất răng

Cách chữa tụt lợi chân răng hiệu quả không lo mất răng

 

 

Tụt lợi chân răng xảy ra khi nướu bị viêm nhiễm các tổ chức nha chu tổn thương khiến cho chân răng bị lộ ra ngoài nhiều hơn làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào sâu hơn phần chân răng và phá hủy các mô bên trong. Nụ cười mất đi tính thẩm mỹ và các răng dễ bị tổn thương.

tụt lợi chân răng

Bị tụt lợi chân răng

Nguyên nhân khiến cho bạn bị tụt lợi chân răng

Tụt lợi chân răng là hiện tượng lợi bao phủ bên ngoài chân răng bị tụt xuống gây ra lộ chân răng nhiều hơn. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, đáng kể là:

Đánh răng không đúng cách

Việc bạn chải răng quá mạnh, tác động vào phần chân và nướu răng là một trong những nguyên nhân làm gia tăng tình trạng răng bị tụt lợi. Răng bị mòn đi lâu ngày kéo theo vấn đề tụt nướu lợi.

Viêm lợi

Nướu răng bị tấn công, tổn thương do các vi khuẩn tồn tại ở trong khoang miệng và gây ra tình trạng tụt lợi chân răng. Nướu bị viêm nhiễm, các tổ chức quanh răng như dây chằng kết nối nướu và chân răng bị đứt, trở nên lỏng lẻo khiến cho nướu không còn được cố định cùng chân răng và tụt hẳn.

>>>> Xem thêm: Chi phí cấy ghép răng implant.

tụt lợi chân răng 2

Viêm nướu, nha chu gây tụt nướu

Sự thay đổi cấu trúc xương răng

Tổ chức nha chu của răng, ổ xương răng bị tiêu đi do cao răng tạo cho vi khuẩn xâm nhập và phá hoại xương hay do vấn đề mất răng của răng kế cận. Khi đó, xương răng không còn đủ về mật độ, chiều cao để cho nướu giữ

Những ảnh hưởng khi bị tụt lợi

Bị tụt lợi làm cho phần chân răng lộ ra ngoài nhiều hơn làm cho chúng ta thấy được chân răng dài ra và đây là một khiếm khuyết của răng gây ra nhiều vấn đề. Trong đó:

Đầu tiên là tính thẩm mỹ của toàn bộ hàm răng, khi một trong các răng bị tụt nướu lợi chân răng sẽ dài hơn các răng còng lại gây ra mất tương quan đối với hàm và răng quá dài sẽ không có sự cân đối của cả khuôn mặt.

>>> Trám răng thẩm mỹ giá bao nhiêu<<<<

Răng trở nên nhạy cảm, dễ bị ê buốt

Tiếp theo, tình trạng răng nhạy cảm, phần chân răng lộ ra nhiều hơn không được che chắn, bảo vệ bởi nướu răng như trước khiến cho răng dễ bị ê buốt khi ăn các thức ăn có tính kích thích nóng lạnh hay chua, cay.

Hiện tượng tụt lợi chân răng còn dẫn đến cổ, chân răng bị mòn nhanh hơn, bởi những tác động trong việc đánh răng không đúng cách và các thực phẩm có chứa acid trong thực đơn ăn uống hằng ngày. Khi đó, răng dễ bị chấn thương nghiêm trọng từ những tác động bên ngoài như tai nạn, sử dụng các thực phẩm quá cứng.

Cách điều trị tụt nướu lợi để tránh việc mất răng

Bị tụt lợi chân răng có chữa được không? Một điều chắc chắn rằng tình trạng này sẽ chữa được nếu sớm can thiệp. Điều trị tụt nướu răng và kết hợp với chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý hằng ngày sẽ giúp tình trạng được cải thiện đáng kể.

tụt lợi chân răng 4

Điều trị viêm nướu 

Nên đến trung tâm nha khoa khám răng miệng 6 tháng/lần để phát hiện ra các vấn đề như viêm, viêm quanh răng để kịp thời, phòng ngừa được nguy cơ tụt lợi hở chân răng

Để ngăn chặn tụt lợi, bạn hãy chọn cho mình bàn chải tốt và đánh răng đúng cách. Bàn chải đánh răng cần sử dụng là loại lông mềm và bàn chải nên để cách răng 1 góc 45 °, chải răng nhẹ nhàng theo chiều dọc từ mặt ngoài cho đến mặt trong của răng, không đánh quá mạnh.

Đánh răng đúng cách mỗi ngày

Sử dụng kem đánh răng chứa Fluor để cung cấp lớp bảo vệ men răng chắc chắn bên ngoài. Làm sạch kẽ răng bằng sợi chỉ nha khoa để giảm thiểu viêm nướu.

>>>> Xem thêm: Địa chỉ bọc răng sứ tốt nhất.

Tụt lợi chân răng tạo nên những hậu quả khó lường đối với sức khỏe răng miệng. Phòng ngừa và điều trị tốt tạo cơ hội cho răng được chắc chắn và không bị tổn thương.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn

Lưu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.