Trang chủ » Tư vấn lấy cao răng » Răng sứ có bị sâu không >>>> Sự thật được chuyên gia tiết lộ

Răng sứ có bị sâu không >>>> Sự thật được chuyên gia tiết lộ

Nhiều người vẫn thắc mắc rằng liệu răng sứ có bị sâu không? và cách khắc phục bọc răng sứ không bị sâu răng?

1. Răng sứ có bị sâu không

Răng sứ có thể không bị sâu nhưng cũng có một số nguyên nhân dẫn đến bọc răng sứ bị sâu răng ở phần cùi thật bên trong như: Do kỹ thuật phục hình răng không đạt chuẩn, răng sứ sau khi gắn cố định vào cùi răng không sát khít, tạo khe hở, khi ăn nhai, thức ăn dễ bị bám vào, lâu ngày tạo điều kiện cho vi khuẩn sản sinh và tấn công vào phần trụ răng gây bệnh sâu răng.

Răng sứ có bị sâu không

Một nguyên nhân nữa xuất phát từ khâu thực hiện không đúng thao tác, kỹ thuật của bác sĩ. Họ không điều trị dứt điểm bệnh sâu răng ngay từ đầu cho bạn trước khi bọc sứ.

>>>Cây thuốc chữa bệnh sâu răng

2. Nguyên nhân bọc răng sứ bị sâu

Trong một số trường hợp Răng sau khi bọc sứ bị nhức nên người ta cho rằng nguyên nhân là do bọc răng sứ bị sâu. Thực ra nguyên nhân không phải do bọc răng sứ bị sâu mà có thể do: Nền răng yếu,  Điều trị tủy không dứt điểm, Chế độ ăn không phù hợp, Kỹ thuật phục hình của bác sỹ không chuẩn.

3. Cách khắc phục bọc răng sứ không bị sâu răng

Răng sứ có bị sâu không? Về bản chất Răng sứ không bị sâu. Thế nhưng, không phải răng bọc sứ là bạn có thể thoải mái ăn những thức ăn quá cứng vì răng sứ có thể bị mẻ và vỡ. Bạn nên có một chế độ chăm sóc răng sứ đúng cách để bảo vệ răng tốt hơn.

-Vệ sinh răng sứ

Nên đánh răng đúng cách và chọn kem đánh răng tốt nhất là điều quan trọng nhất khi vệ sinh cho răng bọc sứ. Hãy chọn bàn chải lông mềm, khi đánh răng nên đánh nhẹ nhàng, đánh kỹ các mặt trong, đừng bỏ sót bất kỳ ngóc ngách nào.

Răng sứ có bị sâu không 2

Nên đánh răng đúng cách và chọn kem đánh răng tốt nhất

Sau khi ăn, dùng chỉ nha khoa nhẹ nhàng làm sạch các kẽ răng giúp giữ không để mảng bám thức an dai dẳng vào các kẽ răng cũng như khoảng cách giữa mão răng sứ và nướu.

– Chế độ ăn uống

Không nên ăn những thức ăn quá cứng, dai và đừng dùng răng như một công cụ để cạy mỏ nắp chai hay đồ vật nào. Cần hạn chế sử dụng thực phẩm đậm màu như: trà, café, các loại thưc phẩm chứa nhiều đường vì đó là nguyên nhân khiến vi khuẩn xâm nhập gây sâu răng cho cùi răng và ảnh hưởng xấu khác. Nên phân bổ đều lực nhai cho cả hai bên.

Bọc răng sứ bị sâu là cách tốt nhất để bạn thay thế chiếc răng cũ. Tuy nhiên, Răng sau khi bọc sứ không có nghĩa là tình trạng bệnh lý răng miệng hay sâu răng không xảy ra. Tóm lại, để tránh việc để cùi răng thật có thể bị sâu, bạn nên chọn lựa một địa chỉ nha khoa uy tín sẽ giúp bạn phục hình răng sứ đạt hiệu quả. Trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury là địa chỉ nha khoa uy tín như thế. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp.

Xem theem : Cách chữa bệnh sâu răng hiệu quả nhất

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.