Trang chủ » Dịch vụ lấy cao răng » Tác hại của vôi răng đến sức khỏe không hề đơn giản

Tác hại của vôi răng đến sức khỏe không hề đơn giản

Tác hại của vôi răng là những điều tưởng chừng đã hiện hữu ra và bạn đã biết những thực ra bạn chẳng thể biết hết những tác hại lâu dài của nó đến sức khỏe và răng miệng của mỗi người.

tác hại của vôi răng

Những tác hại của vôi răng thật khôn lường

Tác hại của vôi răng nghiêm trọng như thế nào?

Những tác hại của vôi răng đến cả sức khỏe toàn thân và răng miệng mà bạn biết được đôi khi chưa là tất cả ảnh hưởng của loại mảng bám trên răng này. Sau đây là tất cả những vấn đề bạn gặp phải khi vôi răng tích tụ quá nhiều, quá lâu trên răng.

Răng xỉn màu, mất thẩm mỹ

Đầu tiên, chưa cần xét đến các bệnh lý hay tác động nào khác thì việc vôi răng tồn đọng trên thân răng cũng đã đủ khiến cho răng từ màu sắc trắng sáng tự nhiên chuyển sang ố màu, xuất hiện từng mảng bám trên răng với màu sắc xấu xí. Nụ cười của bạn trở nên kém sắc đi cũng chỉ bởi vôi răng.

tác hại của vôi răng 2

Cao răng làm mất thẩm mỹ

Gây ra các bệnh lý về răng miệng

Các bệnh lý thường gặp khi không lấy sạch vôi răng là viêm nướu làm xuất hiện tình trạng chảy máu chân răng xảy ra liên tục, gây hôi miệng, bệnh viêm nha chu và điều tồi tệ hơn là hoại tử tủy, răng mất đi nguồn sống, các răng trở nên yếu dần và lung lay sau đó là rụng hẳn.

>>> XEM THÊM: Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không

Tiêu xương ổ răng

Tác hại của vôi răng còn liên quan đến tổ chức bên trong của răng chứ không đơn thuẩn là gây bệnh trên răng nữa. Viêm nướu răng xâm nhập, các vi khuẩn có được cơ hội tấn công vào sâu hơn vùng xương ổ răng và phá hủy làm cho kích thước của khu vực này cũng như mật độ xương răng giảm dần.

Các bệnh lý toàn thân khác

tác hại của vôi răng 3

Viêm amidan từ ảnh hưởng của vôi răng

Nếu như những tác hại của vôi răng ở trên tác động đến răng miệng thì vấn đề tiếp theo bạn sẽ gặp phải là viêm amidan, các bệnh về tim mạch,…

Phải làm sao khi tích tụ vôi răng quá nhiều?

Cách giải quyết tốt nhất trong khi bạn bị vôi răng nhiều và để làm giảm tác hại của vôi răng đó là lấy vôi răng (lấy cao răng). Với khả năng lấy đi những vôi răng bám chặt trên răng giúp răng được sạch sẽ và thẩm mỹ hơn, các bệnh lý cũng được ngăn chặn và phòng ngừa một cách tốt nhất.

Chỉ tác động bên ngoài để loại bỏ được các mảng bám, cặn cứng trên răng phương pháp lấy vôi răng không làm ảnh hưởng hay tổn thương đến các mô mềm xung quanh răng.

tác hại của vôi răng 4

Lấy vôi răng

Những tác hại của vôi răng có thể được ngăn chặn bằng cách thăm khám và lấy vôi răng định kỳ để có được một răng miệng khỏe mạnh. Tính thẩm mỹ được cải thiện rõ rệt khi răng trở nên đều màu hơn, các bệnh lý về răng cũng được hạn chế tối đa.

 

Nguồn: dichvulaycaorang.com

Lưu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.